Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(a) Một số este có mùi thơm, không độc, được dùng làm hương liệu trong công nghiệp thực phẩm, mĩ phẩm,...
(b) Gạo nếp chứa nhiều amilopectin hơn gạo tẻ.
(c) Dung dịch các amino axit có thể làm đổi màu quỳ tím sang đỏ hoặc sang xanh hoặc không làm đổi màu.
(d) Khi nấu canh cua thì thấy các mảng “riêu cua” nổi lên là do sự đông tụ của protein do nhiệt độ
(g) Một số polime như xenlulozơ, poli(haxametylen ađipamit), poliacrilonitrin được dùng làm tơ.
ĐÁP ÁN A
Chọn đáp án C
Có 4 phát biểu đúng là (3), (4), (5) và (6)
(1) sai vì triolein là trieste của glixerol nên thu được glixerol, không phải etilen glicol
(2) sai vì anilin tác dụng với nước nước brom tạo kết tủa trắng
Chọn B.
(a) đúng;
(b) sai vì trong lysin có chứa 2 nguyên tử nitơ;
(c) sai vì alanin có số nhóm NH2 bằng số nhóm COOH nên không đổi màu quỳ tím;
(d) đúng vì triolein còn liên kết π ở gốc;
(e) sai vì số mắt xích khác nhau;
(f) sai vì nó không tan trong nước.
Đáp án B
Hướng dẫn giải:
a) Ð vì khi đun nóng thì protein bị đông tụ
b) Ð
c) S vì amilin có tính bazo yêu không làm đổi màu quỳ tím
d) S vì hiđro hóa hoàn toàn triolein (xúc tác Ni, t ° ) thu được tristearin
e) S vì số lượng mắt xích của xenluløzo lớn hơn rất nhiều so với tinh bột
f) Ð
Đáp án D
Các mệnh đề: 1, 3, 4, 5, 6, 7.
Dung dịch alanin: NH2-CH(CH3)-COOH không làm dung dịch quỳ chuyển màu/ mất màu
Chọn D.
(d) Sai, Anilin có tính bazơ, dung dịch anilin không làm đổi màu quỳ tím.
(e) Sai, Nhiệt độ sôi của triolein thấp hơn nhiệt độ sôi của tristrearin.
(g) Sai, Dung dịch formol không được sử dụng để bảo quản thực phẩm vì tính độc hại của nó.