Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án D
(a) Sai vì đipeptit không có phản ứng màu biure.
(b) Sai vì C6H5NH3+–Cl chứa liên kết ion ⇒ tan tốt trong H2O.
(c) Đúng.
(d) Đúng.
(e) Sai vì amino axit là những chất rắn ở điều kiện thường.
⇒ chỉ có (c) và (d) đúng
Đáp án D
(a) Sai vì đipeptit không có phản ứng màu biure.
(b) Sai vì C6H5NH3+–Cl chứa liên kết ion ⇒ tan tốt trong H2O.
(c) Đúng.
(d) Đúng.
(e) Sai vì amino axit là những chất rắn ở điều kiện thường.
⇒ chỉ có (c) và (d) đúng
Đáp án D
(a) Sai vì đipeptit không có phản ứng màu biure.
(b) Sai vì C6H5NH3+–Cl chứa liên kết ion ⇒ tan tốt trong H2O.
(c) Đúng.
(d) Đúng.
(e) Sai vì amino axit là những chất rắn ở điều kiện thường.
⇒ chỉ có (c) và (d) đúng
Đáp án D
(a) Tất cả các peptit đều có phản ứng màu biure=>Sai, chỉ có peptit có 2 liên kết peptit trở lên.
(b) Muối phenylamoni clorua không tan trong nước=>Sai
(c) Ở điều kiện thường, metylamin và dimetylamin là những chất khí=>Đúng
(d) Trong phân tử peptit mạch hở Gly- Ala-Gly có 4 nguyên tử oxi=>Đúng
(e) Ở điều kiện thường, amino axit là những chất lỏng=>Sai, là chất rắn.
Phát biểu đúng là (c) (d)
Đáp án D
(1) S. Đipeptit không có phản ứng màu biure.
(2) Đ
(3) S. Các muối amoni đều tan trong nước
(4) Đ
(5) S. Lòng trắng trứng tan được trong nước tạo dung dịch keo
(6) S. Tên gọi là etylmetylamin
Đáp án A
(a) S. Tinh bột không bị thủy phân trong môi trường kiềm
(b) Đ
(c) S. Saccarozo là đisaccarit
(d) S. Etyl axetat tan ít trong nước do không tạo được liên kết H với nước
(e) S. Do C2H5- là gốc đẩy e mạnh hơn CH3- nên làm cho mật độ e trên N cao hơn, tính bazo mạnh hơn
(g) S. Các peptit có từ 2 liên kết pepetit trở lên mới có phản ứng màu biure.
Đáp án A
(a) S. Tinh bột không bị thủy phân trong môi trường kiềm
(b) Đ
(c) S. Saccarozo là đisaccarit
(d) S. Etyl axetat tan ít trong nước do không tạo được liên kết H với nước
(e) S. Do C2H5- là gốc đẩy e mạnh hơn CH3- nên làm cho mật độ e trên N cao hơn, tính bazo mạnh hơn
(g) S. Các peptit có từ 2 liên kết pepetit trở lên mới có phản ứng màu biure.
Đáp án D
(c) Sai vì dầu ăn chứa C, H và O còn mỡ bôi trơn chỉ chứa C và H.
(d) Sai vì số N luôn lớn số liên kết peptit.
(e) Sai vì có thể làm quỳ tím hóa xanh, đỏ hoặc không đổi mà.
⇒ (a), (b) và (g) đúng
Đáp án D
(1) Sai, polietilen được điều chế bằng phản ứng trùng hợp.
(2) Sai, anilin là chất lỏng ở điều kiện thường.
(3) Đúng.
(4) Đúng vì sữa có thành phần chính là protein. Do chanh chứa axit citric
nên khi cho vào thì làm biến tính protein ⇒ protein bị đông tụ lại tạo kết tủa.
(5) Đúng vì triolein chứa πC=C.
(6) Sai vì đipeptit không có phản ứng màu biure.
(7) Sai vì khác nhau hệ số mắt xích n.
⇒ (3), (4), (5) đúng
Đáp án D
(a) Sai vì đipeptit không có phản ứng màu biure.
(b) Sai vì C6H5NH3+–Cl chứa liên kết ion ⇒ tan tốt trong H2O.
(c) Đúng.
(d) Đúng.
(e) Sai vì amino axit là những chất rắn ở điều kiện thường.
⇒ chỉ có (c) và (d) đúng