Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(a) Trong quá trình làm món sấu ngâm đường, người ta sử dụng dung dịch nước vôi để làm giảm vị chua của quả sấu.
(b) PE được dùng nhiều làm màng mỏng, vật liệu cách điện.
(c) Trong công nghiệp tinh bột dùng sản xuất bánh kẹo, glucozơ, hồ dán.
(d) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do nối đôi C = C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm bởi oxi không khí tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các sản phẩm có mùi khó chịu.
(e) Anilin để lâu ngày trong không khí có thể bị oxi hóa và chuyển sang màu nâu đen.
đáp án A
Chọn A.
(b) Sai, Dầu thực vật và dầu nhớt bôi trơn máy có thành phần khác nhau.
(c) Sai, Cao su được trùng hợp từ isopren được gọi là cao su tổng hợp.
(g) Sai, Để giảm đau nhức khi bị kiến đốt, có thể bôi vôi vào vết đốt
(a) Sau khi mổ cá, có thể dùng giấm ăn để giảm mùi tanh
(c) Cao su sau khi được lưu hóa có tính đàn hồi và chịu nhiệt tốt hơn.
(d) Khi làm trứng muối (ngâm trứng trong dung dịch NaCl bão hòa) xảy ra hiện tượng đông tụ protein.
(e) Thành phần chính của bông nõn là xenlulozơ.
(g) Để giảm đau nhức khi bị kiến đốt, có thể bôi vôi tôi vào vết đốt.
đáp án A
Đáp án A
(a) đúng vì mùi tanh do amin tạo ra nên dung giấm để trung hóa
(b) sai do dầu thực vật là chất béo còn dầu bôi trơn máy là hidrocacbon
(c) đúng
(d) đúng
(e) đúng
(g) đúng, nọc độc của kiến có HCOOH dùng vôi tôi Ca(OH)2 sẽ hạn chế độc tính do phản ứng trung hòa