Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(c) Dầu thực vật là một loại chất béo trong đó có chứa chủ yếu các gốc axit béo không no.
(d) Phản ứng thủy phân chất béo trong (NaOH, KOH) là phản ứng xà phòng hóa.
(e) Trong dung dịch, H2N-CH2-COOH còn tồn tại dưới dạng ion lưỡng cực H3N+-CH2-COO-.
ĐÁP ÁN C
Chọn D
Các Chọn đúng là: a), b), c), g)
d) sai vì có thể tạo ra muối, andehit hoặc xeton hoặc muối và nước
e) sai chỉ từ tri peptit mới có phản ứng màu với Cu(OH)2 tạo hợp chất có màu tím.
=> có 4 phát biểu đúng
Đáp án D
(b) Metyl acrylat, Tripanmitin và Tristearin đều là este.
(c) Thủy phân hoàn toàn chất béo luôn thu được Glixerol.
(g) Hợp chất H2N-CH2-COO-CH3 tác dụng được với dung dịch NaOH và dung dịch HCl.
Đáp án C
(d) Sai, chẳng hạn HCOOCH=CH2 + NaOH → HCOONa + CH3CHO.
(e) Sai vì peptit chứa từ 3 mắt xích trở lên mới có phản ứng màu biure.
⇒ Chỉ có (4) và (5) sai
Đáp án D
(a) Sai vì khi trong phân tử có gốc hidrocacbon không no, chất béo ở trạng thái lỏng. (SGK 12 cơ bản – trang 9).
(b) Đúng vì
(c) Sai vì benzylamin (C6H5NH2) không làm đổi quỳ tím
(d) Sai vì phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng 1 chiều
(e) Sai vì H2N-CH2-CH2-CONH-CH2-COOH được tạo thành từ 2 amino axit là H2NCH2CH2COOH và H2NCH2COOH nhưng H2NCH2CH2COOH không phải là α-amino axit
→ H2N-CH2-CH2-CONH-CH2-COOH không phải là đipeptit
→ Có 1 phát biểu đúng