Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Axit có nhiệt độ sôi lớn nhất vì tạo liên kết Hiđro bền
Anđehit và xeton có nhiệt độ sôi nhỏ vì không có liên kết Hiđro
Khối lượng HCOOCH3 > CH3CHO => Nhiệt độ sôi lớn hơn
=> thứ tự nhiệt độ sôi: CH3CHO < HCOOCH3 < C2H5OH < CH3COOH
Đáp án cần chọn là: A
Nhiệt độ sôi của este, dẫn xuất halogen < ancol < axit
=> (4), (1) < (2) < (3)
Phân tử khối của (1) nhỏ hơn của (4)
=> tos của (1) < (4)
Chọn C.
Dãy sắp xếp theo thứ tự nhiệt độ sôi giảm dần là:
t s o a m i n o a x i t > t s o a x i t > t s o a n c o l > t s o h i đ r o c a c b o n → (2) > (3) > (4) > (1)
Đáp án cần chọn là: A
Chọn đáp án A
• HCOOCH3 không có liên kết hiđro trong phân tử nên có nhiệt độ sôi thấp nhất.
Axit có nhiệt độ sôi cao nhất trong dãy nên (3) < (4).
Vì MCH3CH2COOH > MCH3COOH nên (1) < (2).
→ Ta có dãy sắp xếp phù hợp là: (3) < (4) < (1) < (2)
Chọn đáp án B
Axit càng mạnh thì độ tan trong nước càng lớn ⇒ (4) > (5)
Axit có độ tan lớn hơn ancol và este có cùng phân tử khối.
Từ 2 lập luận trên
Tính bazo tăng theo thứ tự: C 6 H 5 N H 2 1 < N H 3 5 < C H 3 N H 2 2 < C 2 H 5 N H 2 4 < C H 3 N H C H 3 (3)
Đáp án cần chọn là: A
Chọn B
● Các nhóm đẩy e như ankyl làm tăng tính bazơ của amin.
Ngược lại, các nhóm hút e như phenyl làm giảm tính bazơ của amin.
● Với các amin béo (amin no) thì tính bazơ: bậc 2 > bậc 1 > bậc 3
Chọn đáp án B
Este không có liên kết hiđro liên phân tử nên có nhiệt độ thấp nhất dãy.
MHCOOCH3 < MCH3COOCH3 ⇒ tos HCOOCH3 < tos CH3COOCH3.
Lực liên kết hiđro liên phân tử của axit cacboxylic mạnh hơn ancol → tos ancol < tos axit;
Lại có trong axit: MCH3COOH < MC2H5COOH ||⇒ tos C3H7OH < tos CH3COOH < tos C2H5COOH.
Theo đó, thứ tự giảm dần nhiệt độ sôi là: (3) > (1) > (5) > (4) > (2)
Chọn đáp án A
Nhiệt độ sôi giảm dần theo thứ tự axit > ancol > amin > este > xeton > anđehit > dẫn xuất halogen > ete > hidrocacbon
Theo đó, ta có nhiệt độ sôi tăng dần: (5), (2), (4), (1), (3)