Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì a=b=c nên:
A=ab^2c.(-1/2bc^2)+(3/2abc).(-bc)^2
A=a^4.(-1/2a^3)+(3/2a^3).a^4
A=a^4.(-1/2a^3+3/2abc)
A=a^4.a^3=a^7
Thay a=1 vào A ta có: A=(-1)^7=-1
Ta có: \(A=ab^2c\cdot\left(-\dfrac{1}{2}bc^2\right)+\dfrac{3}{2}abc\cdot\left(-bc\right)^2\)
\(=\dfrac{-1}{2}ab^3c^3+\dfrac{3}{2}abc\cdot b^2c^2\)
\(=\dfrac{-1}{2}ab^3c^3+\dfrac{3}{2}ab^3c^3\)
\(=ab^3c^3\)
Thay a=-1; b=-1; c=-1 vào A, ta được:
\(A=-1\cdot\left(-1\right)^3\cdot\left(-1\right)^3=-1\)
1) \(\left(A+B\right)^2=\left(A+B\right)\left(A+B\right)=A\left(A+B\right)+B\left(A+B\right)\)
\(=A^2+AB+AB+B^2=A^2+2AB+B^2\)
2) \(\left(A-B\right)^2=\left(A-B\right)\left(A-B\right)=A\left(A-B\right)-B\left(A-B\right)\)
\(=A^2-AB-AB+B^2=A^2-2AB+B^2\)
3) \(A^2-B^2=A^2-AB-B^2+AB\)
\(=A\left(A-B\right)+B\left(A-B\right)=\left(A-B\right)\left(A+B\right)\)
p/s: mấy cái kia tương tự
b) Ta có \(\hept{\begin{cases}3a=2b\\a-b=1\end{cases}}\Rightarrow a=\frac{2}{3}b=b+1\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=-3\\a=-2\end{cases}}\)
Khi đó B = a3 - 3ab + b3
= \(\left(-2\right)^3-3\left(-2\right)\left(-3\right)+\left(-3\right)^3=-8-18-27=-53\)
a) Tương từ câu b) ta tìm được a = -2 ; b = -3
Khi đó A = \(\left(-2\right)^3-12\left(-2\right)^2\left(-3\right)+48\left(-2\right)\left(-3\right)^2-64\left(-3\right)^3\)
\(=-8+144-864+1728=1000\)
Bài 1:
$\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=t\Rightarrow a=bt; c=dt$. Khi đó:
\(\frac{2a^2-3ab+5b^2}{2a^2+3ab}=\frac{2(bt)^2-3.bt.b+5b^2}{2(bt)^2+3bt.b}=\frac{b^2(2t^2-3t+5)}{b^2(2t^2+3t)}\)
$=\frac{2t^2-3t+5}{2t^2+3t}(1)$
\(\frac{2c^2-3cd+5d^2}{2c^2+3cd}=\frac{2(dt)^2-3.dt.d+5d^2}{2(dt)^2+3dt.d}=\frac{d^2(2t^2-3t+5)}{d^2(2t^2+3t)}=\frac{2t^2-3t+5}{2t^2+3t}(2)\)
Từ $(1);(2)$ suy ra đpcm.
Bài 2:
Từ $\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\Rightarrow c^2=ab$. Khi đó:
$\frac{b^2-c^2}{a^2+c^2}=\frac{b^2-ab}{a^2+ab}=\frac{b(b-a)}{a(a+b)}$ (đpcm)
Bài 2:
C=A-B
\(=2x^2-6xy+4y^2+5x^2-4xy-7y^2\)
\(=7x^2-10xy-3y^2\)
\(=7\cdot1^2-10\cdot1\cdot\dfrac{1}{2}-3\cdot\dfrac{1}{4}=7-5-\dfrac{3}{4}=2-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}\)
#)Giải :
c) ( a + b )3 = (a+b)(a+b)(a+b)
= a(a+b)(a+b) +b(a+b)(a+b)
= (a2+ab)(a+b)+(ab+b2)(a+b)
= (a3+a2b+a2b+ab2)+(a2b+ab2+ab2+b2)
= a3+a2b+a2b+ab2+a2b+ab2+ab2+b2
= a3+a2b+a2b+a2b+ab2+ab2+ab2+b2
= a3+3a2b+3ab2+b2
Vậy : (a+b)3= a3+ 3a2b + 3ab2 + b2 ( dpcm )
#~Will~be~Pens~#
a) \(\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a+b\right)\)
\(=a\left(a+b\right)+b\left(a+b\right)\)
\(=a^2+ab+ab+b^2\)
\(=a^2+2ab+b^2\)
Vậy \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2\)
a+b=3=>(a+b)2=9
=>a2+b2+2ab=9
=>(a2-2ab+b2=1
=>(a-b)2=1
với a-b=1
=>a=2;b=1
Với a-b=-1=>a=1;b=2
thay vào K là được