Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn đáp án C
Ý (1), (5), (6) đúng.
Ý (2) sai. Dầu mỡ bôi trơn có thành phần chính là hiđrocacbon, dầu mỡ động vật có thành phần chính là chất béo.
Ý (3) sai. Dầu mỡ động thực vật không tan trong nước nên không thể rửa sạch
các đồ dùng bám dầu mỡ động thực vật bằng nước.
Ý (4) sai. Dầu mỡ động thực vật có thể để lâu trong không khí bị ôi thiu.
Vì liên kết C=C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm bởi O2 có trong không khí,
tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các anđehit có mùi khó chịu và gây hại cho người ăn.
Ý (7) sai. Triolein có chứa gốc hiđrocacbon không no nên là chất béo lỏng.
Chọn đáp án A.
38 g C 2 H 5 CHO : a m o l RCH 2 OH : b mol R ' COOCH 2 R : c mol → O X C 2 H 5 COOH : a mol RCOOH : b mol R ' COOCH 2 R : c mol
Có a + b + c = n N a O H − n H C l = 0 , 5.1 , 5 − 0 , 15 = 0 , 6 (1)
Chất E là RCH2OH ⇒ F là (RCH2)2O
⇒ 2 R + 44 R + 31 = 1 , 61 ⇒ R = 15 (-CH3)
m m u o i = m C 2 H 5 C O O N a + m C H 3 C O O N a + m R ' C O O N a + m N a C l ⇒ 96 a + 82 b + R ' + 67 c + 58 , 5.0 , 15 = 62 , 775 ( 2 ) m X = 58 a + 46 b + R ' + 73 c = 38 g ( 3 )
Thử đáp án:
R ' = C 3 H 5 − ⇒ a = 0 , 0875 b = 0 , 375 c = 0 , 1375 ⇒ Thỏa mãn
R ' = C 4 H 7 − ⇒ a = − 0 , 034 b = 0 , 502 c = 0 , 132 ⇒ Loại
Chọn đáp án D
(1) Dầu mở bị ôi thiu là do chất béo bị oxi hóa chậm bởi không khí, xà phòng là muối natri (hoặc kali) của axit béo.Đúng theo SGK lớp 12.
(2) Các công thức của glucozơ (a-glucozơ và b-glucozơ) khác nhau ở vị trí trong không gian của nhóm -OH hemiaxetal. Đúng theo SGK lớp 12.
(3) Thành phần chủ yếu của mật ong là fructozơ, còn thành phần chủ yếu của đường mía là saccarozơ. Đúng theo SGK lóp 12.
(4) Đúng.
(5) Đúng. hemantit hoặc manhetit là Fe2O3 và Fe3O4 , boxit là Al2O3.2H2O
(6) Trong quá trình sản xuất gang, thép xỉ lò còn lại là CaSiO3 được tạo thành từ phản ứng:
C a O + S i O 2 → C a S i O 3 t o c a o . Đúng theo SGK lóp 12.
(7). Đúng.Vì b – c = 2a ® X chứa 3 liên kết p (X là chất béo rắn)
Đọc thêm:+Trong thành phần của mật ong cũng có một lượng glucozo nhưng nhỏ hơn so vớifructozo.
+Saccarozo không có dạng mạch hở chỉ tồn tại ở dạng mạch vòng do không có nhóm OH của hemiaxetal.
Đáp án C
Nhận định 3 sai vì thành phần chính của xà phòng là muối natri hoặc kali của axit béo
Chọn đáp án C
Chất giặt rửa được sản xuất bằng cách oxi hóa prafin thành axit, hiđro hóa axit thành ancol, cho ancol phản ứng với H2SO4 rồi trung hòa.