K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2018

Chọn C

Số phát biểu đúng gồm: (a) (b) (c) và (e)

Cho các phát biểu sau:(1) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực(2) Chất béo là trieste của glixerol với các axit béo(3) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch(4) Tristearin hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin(5) Hidro hóa hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin(6) Chất béo...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(1) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực

(2) Chất béo là trieste của glixerol với các axit béo

(3) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch

(4) Tristearin hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin

(5) Hidro hóa hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin

(6) Chất béo là este của glixerol và các axit béo

(7) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do nối đôi C=C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm hoặc oxi không khí tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các sản phẩm có mùi hôi khó chịu

(8) Chất béo nhẹ hơn nước và không tan trong nước

(9) Thành phần nguyên tố của chất béo rắn giống với dầu ăn

Số phát biểu đúng là

A. 8

B. 7

C. 6

D. 5

1
25 tháng 12 2019

Đáp án B

Các trường hợp thỏa mãn: 1-2-4-5-7-8-9

8 tháng 8 2018

Chọn D

21 tháng 2 2017

Đáp án C

Ý đúng là (2); (3); (4); (5)

25 tháng 8 2018

Chọn đáp án C

Ý (1), (5), (6) đúng.

Ý (2) sai. Dầu mỡ bôi trơn có thành phần chính là hiđrocacbon, dầu mỡ động vật có thành phần chính là chất béo.

Ý (3) sai. Dầu mỡ động thực vật không tan trong nước nên không thể rửa sạch

các đồ dùng bám dầu mỡ động thực vật bằng nước.

Ý (4) sai. Dầu mỡ động thực vật có thể để lâu trong không khí bị ôi thiu.

Vì liên kết C=C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm bởi O2 có trong không khí,

tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các anđehit có mùi khó chịu và gây hại cho người ăn.

Ý (7) sai. Triolein có chứa gốc hiđrocacbon không no nên là chất béo lỏng.

8 tháng 5 2018

Chọn đáp án A.

38 g C 2 H 5 CHO : a   m o l RCH 2 OH : b   mol R ' COOCH 2 R : c   mol → O X C 2 H 5 COOH : a   mol RCOOH : b   mol R ' COOCH 2 R : c   mol

Có  a + b + c = n N a O H − n H C l = 0 , 5.1 , 5 − 0 , 15 = 0 , 6 (1)

Chất E là RCH2OH ⇒  F là (RCH2)2O

⇒ 2 R + 44 R + 31 = 1 , 61 ⇒ R = 15 (-CH3)

m m u o i = m C 2 H 5 C O O N a + m C H 3 C O O N a + m R ' C O O N a + m N a C l   ⇒ 96 a + 82 b + R ' + 67 c + 58 , 5.0 , 15 = 62 , 775           ( 2 ) m X = 58 a + 46 b + R ' + 73 c = 38   g         ( 3 )

Thử đáp án:

R ' = C 3 H 5 − ⇒ a = 0 , 0875 b = 0 , 375 c = 0 , 1375 ⇒ Thỏa mãn

R ' = C 4 H 7 − ⇒ a = − 0 , 034 b = 0 , 502 c = 0 , 132 ⇒ Loại

30 tháng 12 2018

Chọn đáp án D

Chỉ có (5) sai

6 tháng 10 2017

Chọn đáp án D.

Cho các phát biểu sau:(1) Dầu mỡ bị ôi thiu là do chất béo bị oxi hóa chậm bởi không khí, xà phòng là muối natri (hoặc kali) của axit béo.(2) Các công thức của glucozơ (a-glucozơ và b-glucozo) khác nhau ở vị trí trong không gian của nhóm -OH hemiaxetal.(3) Thành phần chủ yếu của mật ong là fructozo, còn thành phần chủ yếu của đường mía là saccarozo.(4) Nung các hỗn hợp trong bình kín: (1) Ag và O2, (2) Fe...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(1) Dầu mỡ bị ôi thiu là do chất béo bị oxi hóa chậm bởi không khí, xà phòng là muối natri (hoặc kali) của axit béo.

(2) Các công thức của glucozơ (a-glucozơ và b-glucozo) khác nhau ở vị trí trong không gian của nhóm -OH hemiaxetal.

(3) Thành phần chủ yếu của mật ong là fructozo, còn thành phần chủ yếu của đường mía là saccarozo.

(4) Nung các hỗn hợp trong bình kín: (1) Ag và O2, (2) Fe và KNO3, (3) Cu và A1(NO3)3, (4) Zn và S, (5) CuO và CO. Số trường hợp xảy ra oxi hóa kim loại là 3.

(5) Quặng dùng để sản xuất gang là hemantit hoặc manhetit, còn quặng dùng để sản xuất nhôm là boxit.

(6) Trong quá trình sản xuất gang, thép xi lò còn lại là CaSiO3 được tạo thành từ phản ứng:

C a O   +   S i O 2 → C a S i O 3 t o   c a o  

(7) Đốt a mol chất béo X thu được b mol CO2 và c mol nước, nếu b-c=2a thì X là chất rắn ở nhiệt độ thường.

Số phát biểu đúng là

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

1
6 tháng 12 2019

Chọn đáp án D

(1) Dầu mở bị ôi thiu là do chất béo bị oxi hóa chậm bởi không khí, xà phòng là muối natri (hoặc kali) của axit béo.Đúng theo SGK lớp 12.

(2) Các công thức của glucozơ (a-glucozơ và b-glucozơ) khác nhau ở vị trí trong không gian của nhóm -OH hemiaxetal. Đúng theo SGK lớp 12.

(3) Thành phần chủ yếu của mật ong là fructozơ, còn thành phần chủ yếu của đường mía là saccarozơ. Đúng theo SGK lóp 12.

(4) Đúng.

(5) Đúng. hemantit hoặc manhetit là Fe2O3 và Fe3O4 , boxit là Al2O3.2H2O

(6) Trong quá trình sản xuất gang, thép xỉ lò còn lại là CaSiO3 được tạo thành từ phản ứng:

C a O   +   S i O 2 → C a S i O 3 t o   c a o  . Đúng theo SGK lóp 12.

(7). Đúng.Vì b – c = 2a ® X chứa 3 liên kết p (X là chất béo rắn)

Đọc thêm:+Trong thành phần của mật ong cũng có một lượng glucozo nhưng nhỏ hơn so vớifructozo.

+Saccarozo không có dạng mạch hở chỉ tồn tại ở dạng mạch vòng do không có nhóm OH của hemiaxetal.

15 tháng 6 2017

Đáp án C

Nhận định 3 sai vì thành phần chính của xà phòng là muối natri hoặc kali của axit béo