K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 5: Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:A. Thịt heo nạc, cá, ốc, mỡ heo.                           C. Lạc, vừng, ốc, cá.B. Thịt bò nạc, mỡ, bơ, vừng.                               D. Mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè.Câu 6:Số bữa ăn trong ngày thường được chia thành các bữa:A. Sáng, tối.               B. Trưa, tối.               C. Sáng, trưa.             D. Sáng, trưa, tối.Câu 7: Phương pháp chế biến làm chín...
Đọc tiếp

Câu 5: Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:

A. Thịt heo nạc, cá, ốc, mỡ heo.                           C. Lạc, vừng, ốc, cá.

B. Thịt bò nạc, mỡ, bơ, vừng.                               D. Mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè.

Câu 6:Số bữa ăn trong ngày thường được chia thành các bữa:

A. Sáng, tối.               B. Trưa, tối.               C. Sáng, trưa.             D. Sáng, trưa, tối.

Câu 7: Phương pháp chế biến làm chín thực phẩm từ sức nóng trực tiếp của lửa là phương pháp

A. Nấu                           B. Rang                             C. Nướng                         D. Xào 

1
29 tháng 7 2021

5-D

6-D

7-C

Câu 1.      Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, em hãy phân chia các nhóm thực phẩm sau đây thành từng nhóm thích hợp: mỡ lợn, dầu ăn, thịt gà, sữa tươi, bơ, thịt heo, trứng gà, vừng, mật ong, cà chua, bí đỏ, khoai tây, cá hồi, bánh mì, mía, tôm. Câu 2.      So sánh sự giống và khác nhau giữa phương pháp Xào, phương pháp Rang và phương pháp Rán.Giống nhau: đều là những phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.Khác...
Đọc tiếp

Câu 1.      Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, em hãy phân chia các nhóm thực phẩm sau đây thành từng nhóm thích hợp: mỡ lợn, dầu ăn, thịt gà, sữa tươi, bơ, thịt heo, trứng gà, vừng, mật ong, cà chua, bí đỏ, khoai tây, cá hồi, bánh mì, mía, tôm.

 

Câu 2.      So sánh sự giống và khác nhau giữa phương pháp Xào, phương pháp Rang và phương pháp Rán.

Giống nhau: đều là những phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.

Khác nhau:

Phương pháp xào

Phương pháp rán

Phương pháp rang

-      Lượng chất béo vừa đủ

-      Đun với lửa to

-      Thời gian làm chín thực phẩm nhanh

-      Nêm nếm gia vị trong khi chế biến

-      Lượng chất béo nhiều

-      Đun với lửa vừa

-      Thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm

-      Nêm nếm gia vị trước khi chế biến

-      Lượng chất béo rất ít

-      Đun với lửa vừa

-      Thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm

-      Nêm nếm gia vị trong khi chế biến

 

Câu 3.      Hãy xây dựng một bữa ăn dinh dưỡng hợp lí với 4 món ăn cho gia đình em.

Món cơm

Món canh:......................................................................................................................................................................

Món xào hoặc luộc:........................................................................................................................................................

Món mặn:......................................................................................................................................................................

Câu 4.      Hãy kể tên 4 món ăn được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nóng trực tiếp.

0
11 tháng 3 2021

câu 1 ; c

caau2 ; c

 ko nha

11 tháng 3 2021

câu 1 là c

câu 2 là c

chúc bn học tốt

Nấu: Canh cua

Rán: Đậu rán, trứng rán

Kho: Cá kho

Luộc: Rau luộc, bánh trưng

Nướng: Thịt xiên nướng

Hấp: Bánh bao

Xào: Mướp xào

Trộn: Salad rau củ

23 tháng 12 2021

Nấu: Canh cua

Rán: Đậu rán, trứng rán

Kho: Cá kho

Luộc: Rau luộc, bánh trưng

Nướng: Thịt xiên nướng

Hấp: Bánh bao

Xào: Mướp xào

Trộn: Salad

like cho mình nha

17 tháng 5 2021

eo ôi, toàn chất béo không bão hòa!!!!!

17 tháng 5 2021

toàn chất béo thôi bạn