Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Trong 1 ngày ng trưởng thành mất \(450+550+150+350+1500=3000\left(ml.nước\right)\)
b, Ng trưởng thành cần uống thêm \(3000-1000=2000\left(ml.nước\right)\)
a) Lượng nước mà cơ thể một người trưởng thành mất đi trong một ngày là
450+550+150+350+1500=3000(ml)
b) 1 người trưởng thành cần uống thêm số ml là
3000-1000=2000(ml)
a,Lượng nước mà cơ thể một người trưởng thành mất đi trong một ngày là:
450+550+150+350+1500 = 3000 (ml)
b, Một người trưởng thành cần phải uống thêm khoảng:
3000 - 1000 =2000 (ml)
Theo mình nghĩ:
a) Lượng nước mà một người trưởng thành mất đi trong một ngày khoảng 3000ml (3 lít).
b) Một người trưởng thành phải uống thêm 2000ml nước (2 lít nước) để cân bằng lượng nước đã mất trong ngày.
Chúc bạn học tốt!! ^^
1. Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao: đó là 100 độ C
+ Rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm
2. - Khói đó là nước ở thể hơi
- Vì hơi nước trong khí thở gặp lạnh sẽ ngưng tụ thành những hạt nước nhỏ li ti và biến thành khói sương trắngnên ta nhìn thấy khói.
- Vào mùa hè, nhiệt độ môi trường cao, hơi nước ở trong khi thở ko bị ngưng tụ thành hạt nước nên ta ko nhìn thấy.
3. Để nhanh thu hoạch được mối thì nhiệt độ môi trường cao và gió to.
- Vì nhiệt độ càng cao thì bay hơi càng nhanh, gió càng to thì bay hơi càng nhanh.
4. Lá xương rồng biến thành gai để tránh tiếp xúc của lá đối với môi trường. Vậy gai xương rồng làm giảm sự bốc hơi nước của cây xương rồng.
5. Chúng ta cảm thấy mát vì lí do sau:
VÌ cây xanh thải ra một lượng hơi nước và khí oxi lớn
Vì sông hồ thải ra một lượng hơi nước lớn.
Những điều đó làm ta cảm thấy dễ chịu nhất là vào mùa hè.
*Chất bột đường"
- Cung cấp năng lượng cho các hoạt động và chức năng quan trọng nhất của cơ thể
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cốc và củ như khoai lang, khoai môn, gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, đường, bắp, bo bo, trái cây...
*Chất béo
- Cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất
- Nguồn dự trữ năng lượng (mô mỡ).
- Giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, D, E, K.
- Giúp cho sự phát triển các tế bào não và hệ thần kinh.
- Có nhiều trong dầu, mỡ, bơ...
*Chất đạm
- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men,c hormon giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng
*Khoáng chất và vitamin:
Cơ thể cần trên 20 loại vitamin và hơn 20 loại khoáng chất. Các khoáng chất cần thiết bao gồm:
-Can xi:
+ Là chất xây dựng bộ xương và răng.
+ Giúp cơ thể con người tăng trưởng và phát triển.
+ Tham gia vào các phản ứng sinh hóa khác như làm đông máu, co cơ, dẫn truyền thần kinh, hấp thu vitamin B12, hoạt động của men tụy trong tiêu hóa mỡ...
+Tăng khả năng hấp thụ thức ăn
-Sắt:
+Sắt + protein => hemoglobin( huyết sắc tố trong hồng cầu) để vận chuyển oxy đến khắp cơ thể và tham gia vào các thành phần các men oxy hóa khử.
+giúp phòng bệnh thiếu máu
-KẼm:
+Đóng vai trò quan trọng đối với chức năng tăng trưởng, miễn dịch, sinh sản.
+ Giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng và hình thành các tổ chức, giúp trẻ ăn ngon miệng và phát triển tốt.
+ Thiếu kẽm trẻ nhỏ chậm lớn, giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh nhiễm trùng.
-I-ốt:
+ Là một chất rất cần thiết trong cơ thể với một lượng rất nhỏ chỉ từ 15 đến 20 mg.
+ giúp tuyến giáp hoạt động bình thường, phòng bệnh bướu cổ và thiểu năng trí tuệ.
+ Thiếu I ốt ảnh hưởng đến tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là não bộ.
+ Thiếu I ốt bào thai do mẹ thiếu I ốt dẫn đến hậu quả nặng nề như tăng tỷ lệ tử vong trước và sau khi sinh, trẻ sinh ra kém thông minh, đần độn...
+ phòng chống các rối loạn do thiếu I ốt.
B
B