Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nước là chất lỏng, không màu, không mùi, không vị.
TK:
Nước là một chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi và không vị. Ngoài ra nước còn sôi ở nhiệt độ 100 °C và hóa rắn ở 0 °C. Nước là một phần tất yếu trong cơ thể chúng ta và là thành phần quan trọng nhất cấu tạo nên sự sống trên Trái Đất
- Nước chảy từ trên cao xuống thấp: lợp mái nhà dốc xuống để thoát nước nhanh, làm một đường dốc để xả nước khi trạm thủy điện đầy
- Nước có thể hòa tan một số chất: pha nước đường hay là thêm muối vào món ăn cho thêm vị mặn
- Nước có thể thấm qua một số vật: cô cạn muối từ nước biển bằng cách đặt một tấm bìa mỏng cho nước bay hơi và thấm vào nó , tạo ra miếng mút để hút nước
- Nước chảy từ trên cao xuống thấp: lợp mái nhà dốc xuống để thoát nước nhanh, làm một đường dốc để xả nước khi trạm thủy điện đầy
tham khảo Câu 22. Nêu ví dụ chứng tỏ con người đã vận dụng các tính chất của nước vào cuộc sống (mỗi tính chất nêu hai ví dụ)
- Nước chảy từ trên cao xuống thấp: lợp mái nhà dốc xuống để thoát nước nhanh, làm một đường dốc để xả nước khi trạm thủy điện đầy
- Nước có thể hòa tan một số chất: pha nước đường hay là thêm muối vào món ăn cho thêm vị mặn
- Nước có thể thấm qua một số vật: cô cạn muối từ nước biển bằng cách đặt một tấm bìa mỏng cho nước bay hơi và thấm vào nó , tạo ra miếng mút để hút nước
Tham khảo:
- Nước chảy từ trên cao xuống thấp: lợp mái nhà dốc xuống để thoát nước nhanh, làm một đường dốc để xả nước khi trạm thủy điện đầy
- Nước có thể hòa tan một số chất: pha nước đường hay là thêm muối vào món ăn cho thêm vị mặn
- Nước có thể thấm qua một số vật: cô cạn muối từ nước biển bằng cách đặt một tấm bìa mỏng cho nước bay hơi và thấm vào nó , tạo ra miếng mút để hút nước
Câu 1 :Tính chất của nước: Là chất lỏng, không màu, không mùi, không vị, sôi ở 100 độ C, hóa rắn ở 0 độ C thành nước đá và tuyết. Nước có thể hòa tan được nhiều chất rắn (đường, muối ăn,..), chất lỏng (axit, cồn…), và chất khí ( hidroclorua HCl, Amoniac NH3…)
Câu 2: