Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trong mỡ có hàm lượng cholesterol cao tạo thành các mảng bám, nó bám vào thành động mạch, qua một thời gian tạo nên các mảng xơ cứng trong động mạch gây tắc ngẽn động mạch.
Lời giải:
Lipid đơn giản: khi thủy phân trong môi trường kiềm thì ra rượu (đơn chức hoặc đa chức) và muối của axít béo
Vậy chỉ có dầu, mỡ, sáp là lipid đơn giản
Đáp án cần chọn là: C
1. Mùa đông nhiệt độ thấp => cơ thể mất nhiều nhiệt để cân bằng => nhu cầu tiêu thụ dinh dưỡng cao hơn => ăn khỏe hơn.
2. Béo = nhiều mỡ => năng lượng dự trữ dồi dào + lớp mỡ cách nhiệt.
3. Có đường dễ hấp thu => tăng lượng đường trong máu =>gây cảm giác no.
4. Tình huống Vớ vẩn. Thế ko được tập thể dục buổi sáng và học thể dục buổi chiều với tối à? vấn đề ko phải buổi nào mà là do đói => tụt đường huyết => ngất xỉu.
5. Trong dạ dày trâu, bò có vi khuẩn cộng sinh tiêu hóa xelulozo và chính những vi khuẩn này cũng là nguồn cung cấp protein cho trâu, bò do một phần vi khuẩn bị tiêu hóa cùng với thức ăn thực vật.
6. Lại hỏi linh tính. Loại nào cũng tốt, cũng cần nếu dùng với lượng hợp lý, nếu lạm dụng, ăn quá nhiều => bệnh.
7. xulelozo là chất xơ, khó tiêu (do có các lk hóa học bền vững). Muốn thủy phân xenlulozo cần có enzim xelulaza nhưng cơ thể người ko tự sản xuất được enzim này. Nhưng xelulozo là kích thích nhu động ruột và tham gia vào quá trình thải phân
Lời giải:
Đặc điểm chung ở tất cả các loại vi khuẩn (sinh vật nhân sơ)
- Chưa có nhân chính thức
- Cơ thể chỉ có một tế bào.
- Kích thước nhỏ (1/10 kích thước tế bào nhân thực). Tế bào sinh trưởng nhanh, khả năng phân chia mạnh, số lượng tế bào tăng nhanh.
Đáp án cần chọn là: B
Lời giải:
Ăn quá nhiều đường sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Đáp án cần chọn là: A
Đáp án: B