Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein.
Vdụ: Bột cá Hạ Long
- Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit.
Vdụ: hạt ngô
- Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.
Vdụ: rơm lúa
bạn tham khảo nha
- Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein.
Vdụ: Bột cá Hạ Long
- Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit.
Vdụ: hạt ngô
- Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.
Vdụ: rơm lúa
chúc bạn học tốt nha
- Thức ăn giàu Protein là thức ăn có chứa hàm lượng protein > 14% (bột cá hạ long, đậu tương, khô dầu lạc,...).
- Thức ăn giàu Gluxit thức ăn có chứa hàm lượng gluxit > 50% (hạt ngô vàng,...).
- Thức ăn thô là thức ăn có chứa hàm lượng xơ > 30% (rơm lúa,...).
Tham khảo
– Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein.
– Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit.
– Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.
* Phân biệt thức ăn giàu protein, gluxit, thô xanh:
- Thức ăn có hàm lượng protein lớn 14 phần trăm thuộc loại thức ăn giàu protein.
- Thức ăn có hàm lượng gluxit lớn 50 phần trăm thuộc loại thức ăn giàu gluxit.
- Thức ăn có hàm lượng xơ lớn 30 phần trăm thuộc loại thức ăn giàu thô.
* 1 số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein:
- Chế biến sản phẩm nghề cá.
- Nuôi giun đất.
- Trồng cây xen và canh vụ cây họ đậu.
* 1 số phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit:
- Luân và xen canh.
- Gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô.
thức ăn giàu Protein: bánh chưng chạy, đậu tương,đậu phộng, thịt, tôm,...
thức ăn giàu gluxit: bánh kẹo, bắp, cơm, khoai,....
thức ăn thô: rơm, rạ,........
-Thức ăn giàu protein: có hàm lượng protein>14%
VD: Bột cá Hạ Long, đậu tương, khô dầu lạc,...
-Thức ăn giàu gluxit: có hàm lượng gluxit>50%
VD: ngô, lúa, sắn,...
-Thức ăn thô xanh: có hàm lượng chất xơ>30%
VD: cám mì, bã củ cải đường, vỏ đậu tương,...