K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2023

Nấm cần các chất hữu cơ có sẵn để làm thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp để phát triển.

24 tháng 2 2023

ghi thêm chữ Tham khảo vào nhé!

4 tháng 3 2022

Nấm mốc thường xuất hiện ở điều kiện thời tiết: ẩm ướt, ấm áp

Một số vị trí thường thấy nấm mốc xung quanh: trong phòng bếp, trong máy giặt, máy rửa bát,…

Các biện pháp phòng ngừa nấm mốc trong nhà máy hiện nay

Giữ sạch không khí. Tìm  xử lý những nơi ẩm ướt. Khắc phục những chỗ dột  rò rỉ của hệ thống nước, giữ khô môi trường. Vệ sinh hệ thống thường xuyên.

 

 

 

4 tháng 3 2022

Refer

Nấm mốc thường xuất hiện vào những ngày nồm ẩm, độ ẩm không khí cao.

Các biện pháp phòng ngừa nấm mốc trong nhà máy hiện nay

Giữ sạch không khí. Tìm  xử lý những nơi ẩm ướt. Khắc phục những chỗ dột  rò rỉ của hệ thống nước, giữ khô môi trường. Vệ sinh hệ thống thường xuyên.

1 tháng 3 2023

- giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ

- lau khô người sau khi tắm

- không dùng chung đồ với người mắc bệnh 

- không tiếp xúc với người bệnh 

(Từ cần chọn: Tài nguyên, con người, loài, môi trường, nấm đảm, nấm túi, đảm bào tử, túi bào tử, nấm đơn bào, nấm đa bào, nấm ăn được, nấm độc).-         Dựa vào đặc điểm cơ quan sinh sản, nấm được chia thành hai nhóm là……………...và ……………....-         Nấm đảm có cơ quan sinh sản là………………. Nấm túi có cơ quan sinh sản là ………………-         Dựa vào đặc điểm cấu tạo tế bào, nấm được chia thành hai nhóm...
Đọc tiếp

(Từ cần chọn: Tài nguyên, con người, loài, môi trường, nấm đảm, nấm túi, đảm bào tử, túi bào tử, nấm đơn bào, nấm đa bào, nấm ăn được, nấm độc).

-         Dựa vào đặc điểm cơ quan sinh sản, nấm được chia thành hai nhóm là……………...và ……………....

-         Nấm đảm có cơ quan sinh sản là………………. Nấm túi có cơ quan sinh sản là ………………

-         Dựa vào đặc điểm cấu tạo tế bào, nấm được chia thành hai nhóm là………………. và ……………..

-         Dựa vào một số đặc điểm bên ngoài, người ta có thể phân biệt ………………. và ………………

-         Đa dạng sinh học là nguồn............................quý giá đối với tự nhiên và ..................

-         Đa dạng sinh học là sự phong phú về số lượng ..........., số cá thể trong loài và...........................sống.

0
23 tháng 2 2023

Có thể phân biệt được các loài bằng cách phân loại chúng ra thành từng nhóm dựa vào các đặc điểm chung của từng nhóm và đặc điểm riêng của từng loài.

Câu 29: Môi trường như thế nào để nấm có thể phát triển tốt?A. Nhiều ánh sáng, ẩm ướt                                        B. Nhiều ánh sáng, khô ráoC. Ẩm ướt, nhiệt độ từ 25 - 30 độ C                             D. Ẩm ướt, nhiệt độ khoảng 100 độ CCâu 30: Tác hại của nấm là:A. phân giải xác động, thực vật.              B. sản xuất rượu, biaC. làm thức ăn bị ôi thiu.                        D. Tất cả các đáp...
Đọc tiếp

Câu 29: Môi trường như thế nào để nấm có thể phát triển tốt?

A. Nhiều ánh sáng, ẩm ướt                                        B. Nhiều ánh sáng, khô ráo

C. Ẩm ướt, nhiệt độ từ 25 - 30 độ C                             D. Ẩm ướt, nhiệt độ khoảng 100 độ C

Câu 30: Tác hại của nấm là:

A. phân giải xác động, thực vật.              B. sản xuất rượu, bia

C. làm thức ăn bị ôi thiu.                        D. Tất cả các đáp án trên

Câu 31: Động vật nguyên sinh nào sau đây sống tự do?

A. Trùng kiết lị                  B. Trùng sốt rét                 C. Trùng roi            D. Trùng giày

Câu 32: Để hạn chế nhiễm bệnh do nguyên sinh vật gây nên, chúng ta cần

A. ăn nhiều rau sống, gỏi sống.

B. bốc đồ ăn bằng tay.

C. ăn chín, uống sôi                                        

D. giữ vệ sinh nhà ở, lớp học.

2
18 tháng 3 2022

A

C

C

C

18 tháng 3 2022

A

C

C

C

20 tháng 4 2023

Trước khi dùng nấm để nấu ăn , phải thật cẩn thận và thận trọng , cần biết những loại nấm thường và nấm độc 

Trả lời :

Một số biện pháp phòng chống các bệnh thường gặp do nấm gây ra: 

- Cần hạn chế tiếp xúc với các nguồn lây bệnh (vật nuôi, người bị nhiễm bệnh,...)

- Vệ sinh cá nhân thường xuyên.

- Vệ sinh môi trường sống xung quanh sạch sẽ thoáng mát để hạn chế điều kiện phát triển của nấm.

- Không ăn uống các loại nấm không rõ nguồn gốc, nấm dại chưa rõ loài có độc hay không.

- Bảo quản thực phẩm đúng cách an toàn.

Cre : timdapan.com