Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
D.\(x^2+5x+9< 0\)
\(x^2+5x+9=\left(x^2+2x.\dfrac{5}{2}+\left(\dfrac{5}{2}\right)^2\right)-\left(\dfrac{5}{2}\right)^2+9=\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{11}{4}\ge\dfrac{11}{4}>0\)
Mà \(x^2+5x+9< 0\)
--> pt vô nghiệm
Bài 4: B
Bài 5:
a: {3;5};{3;7};{5;7};{3;5;7};{3};{5};{7};\(\varnothing\)
Không thích khai triển hằng đẳng thức bậc 5 thì có thể làm thế này, dễ hiểu dễ biến đổi:
\(sin^6x+cos^6x=\left(sin^2x+cos^2x\right)^3-3sin^2x.cos^2x\left(sin^2x+cos^2x\right)=1-\dfrac{3}{4}sin^22x\)
\(=1-\dfrac{3}{4}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}cos4x\right)=\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}cos4x\)
\(sin^4x+cos^4x=\left(sin^2x+cos^2x\right)^2-2sin^2x.cos^2x=1-\dfrac{1}{2}sin^22x\)
\(=1-\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}cos4x\right)=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}cos4x\)
\(sin^{10}x+cos^{10}x=\left(sin^6x+cos^6x\right)\left(sin^4x+cos^4x\right)-sin^4x.cos^4x\left(sin^2x+cos^2x\right)\)
\(=\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}cos4x\right)\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}cos4x\right)-\dfrac{1}{16}sin^42x\)
\(=\dfrac{15}{32}+\dfrac{3}{8}cos4x+\dfrac{3}{32}cos^24x-\dfrac{1}{16}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}cos4x\right)^2\)
\(=\dfrac{15}{32}+\dfrac{3}{8}cos4x+\dfrac{3}{32}\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}cos8x\right)-\dfrac{1}{64}\left(1-2cos4x+cos^24x\right)\)
\(=\dfrac{15}{32}+\dfrac{3}{8}cos4x+\dfrac{3}{64}+\dfrac{3}{64}cos8x-\dfrac{1}{64}+\dfrac{1}{32}cos4x-\dfrac{1}{64}\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}cos8x\right)\)
\(=\dfrac{63}{128}+\dfrac{13}{32}cos4x+\dfrac{5}{128}cos8x\)
(x+ 2)2+ (y-3)2=9 có tâm I( -2; 3) và R= 3.Vì |b|=3=R nên đường tròn tiếp xúc với trục Ox nên (1) sai.
Đường tròn x - 3 2 + y + 3 2 = 9 tâm J( 3;-3) và R= 3.
Vì |a|=|b|=3=R nên đường tròn tiếp xúc với các trục tọa độ nên (2) đúng.
Chọn B.
a, ĐKXĐ: \(-3\le x\le6\)
\(pt\Leftrightarrow3+x+6-x+2\sqrt{\left(3+x\right)\left(6-x\right)}=9\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(3+x\right)\left(6-x\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\left(tm\right)\\x=6\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
b, ĐKXĐ: \(x\ge4\)
\(pt\Leftrightarrow\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+x+2+\sqrt{x-4}=8\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+x+2+\sqrt{x-4}=8\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4}+2+x+2+\sqrt{x-4}=8\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-4}=4-x\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4-x\ge0\\4\left(x-4\right)=\left(4-x\right)^2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le4\\x^2-12x+32=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=4\left(tm\right)\)
e, Đặt \(y=x-1\) ta có
\(pt\Leftrightarrow\left(y+4\right)^4+\left(y-4\right)^4=1312\)
\(\Leftrightarrow2y^4+192y^2-800=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y^2=4\\y^2=-100\left(l\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow y=\pm2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\)
1312 : ( 3x - 19 ) = 32
\(\Rightarrow3x-19=1312:32\)
\(\Rightarrow3x-19=41\)
\(\Rightarrow3x=41+19\)
\(\Rightarrow3x=60\)
\(\Rightarrow x=60:3\)
\(\Rightarrow x=20\)
Vậy x=20