Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-Nhiệt độ thích hợp để tinh hoàn tạo tinh trùng là: 33-34 độ C
-Chất xám được cấu tạo từ thân và sợi nhanh của nơ-ron
-Các tế bào thụ cảm thính giác nằm ở trong một bộ phận đặc biệt của tai: cơ quan Coocti
-Nếu trứng không được thụ tinh thì sau 14 ngày (kể từ khi trứng rụng) sẽ xảy ra hành kinh do lớp niêm mạc bị bong ra gây chảy máu.
-Chức năng của vùng vỏ não: câu này mik ko bk
Đặc điểm cấu tạo phù hợp với chức năng co của cơ là:
- Hệ cơ xương ở người gồm nhiều bắp cơ. Hai dầu của mỗi bắp cơ thường có gân để bám vào xương (có khi là bám vào dây chàng hay vào da).
- Mỗi bắp cơ gồm nhiều bó cơ. Mỗi bó cơ gồm nhiều sợi cơ (còn gọi là tế bào cơ).
- Mỗi sợi cơ gồm nhiều tơ cơ mánh (trơn) và tơ cơ dày (có mấu sinh chất) xếp xen kẽ với nhau tạo nên đĩa sáng và đĩa tối (còn gọi là vân sáng và vân tối).
- Giới hạn của các tơ cơ mánh và dày giữa 2 tấm z là đơn vị cấu trúc của tế bào cơ (còn gọi là tiết cơ).
- Tế bào cơ gồm nhiều dơn vị cấu trúc nối liền với nhau nên tế bào cơ dài.
- Các tơ cơ dày và tơ cơ mảnh bô' trí xen kẽ để khi tơ cơ mảnh xuyên vào vùng phân bố của tơ cơ dày sẽ làm cơ ngấn lại tạo nén sự co cơ.
Hồng Cầu là một thành phần nằm trong tế bào máu. Hồng cầu có tác dụng vận chuyển Oxi và CO2 trong máu
Trong máu gồm hai thành phần chính là Tế bào và Huyết tương. Hồng cầu chính là một trong 3 thành phần của tế bào máu.
Thành phần Tế bào của máu còn bao gồm 3 thành phần chính đó là Hồng cầu, Bạch cầu và Tiểu cầu
Hk tốt
1/ Các đặc điểm tiến hóa của xương thích nghi với lao động và đứng thẳng:
- Hộp sọ phát triển, có lồi cằm.
- Lòng ngực nở sang hai bên, cột sống cong 4 chỗ.
- Xương chi trên nhỏ, có khớp linh hoạt, ngón cái đối diện với bốn ngón kia.
- Xương chậu nở, xương đùi lớn, bàn chân hình vòm, xương gót phát triển.
2/ Có 3 loại nơ ron:
- Nơ ron hướng tâm(cảm giác) dẫn truyền xung thần kinh từ cơ quan cảm giác về trung ương thần kinh.
- Nơ ron li tâm(vận động) dẫn truyền xung thần kinh từ trung ương thần kinh tới cơ quan phản ứng.
- Nơ ron trung gian: liên hệ giữa các nơ ron.
3/ Biến đổi thức ăn ở khoang miệng, dạ dày, ruột non:
Khoang miệng | Dạ dày | Ruột non | |
Biến đổi lí học | - Tiết nước bọt. - Thức ăn được cắn, xé, nghiền nhỏ, đảo trộn thấm đều nước bọt | - Tiết dịch vị. - Thức ăn được làm nhuyễn, đảo trộn thấm đều dịch vị | - Tiết dịch tụy và dịch ruột. -Thức ăn được hòa loãng, trộn đều với dịch tiêu hóa. |
Biến đổi hóa học. | Ezim amilaza trong nước bọt biến một phần tinh bột chín thành đường manto. | Enzim pepsin(+HCl) trong dịch vị phân cắt thức ăn protein thành chuỗi ngắn gồm 3-10 axit amin. | Các ezim trong dịch tụy và dịch ruột biến đổi các loại thức ăn thành chất dinh dưỡng. |
1.Tĩnh mạch,mao mạch, động mạch,.....(còn lại tự tìm nhen)
2.Ruột có cấu tạo rất thích hợp để hấp thụ dinh dưỡng.Tuyến dịch ruột giúp phàn tiêu hóa và biến thức ăn thành các chất dễ hấp thụ (phần này là mình cung cấp thông tin thêm về ruột cho bạn) đây mới là cấu tạo ruột non:
+ruột non là phần dài nhất trong ống tiêu hóa(từ 2,8m đến 3m tùy theo thời gian tiếp xúc với dinh dưỡng)
+Ruột non có mạng mạch máu và mạng bạch huyết dày đặc phân bố từng lông ruột thuận lợi việc chuyển chất dinh dưỡng từ ruột đến các tế bào của cơ thể.
3.câu 3 bn hỏi lại câu hỏi đc ko mk chưa hiểu.
mk mong hai câu trên giúp đc cho bn