\(\dfrac{7}{5}+\dfrac{8}{3}-\dfrac{2}{5}\)=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{-7}{8}\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)+3+\dfrac{7}{8}=\dfrac{-7}{8}+\dfrac{7}{8}+3=3\)
b: \(=-\dfrac{8}{5}:\dfrac{5}{3}=-\dfrac{24}{25}\)
c: \(=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{6}{8}=\dfrac{6}{7}-\dfrac{5}{8}=\dfrac{48}{56}-\dfrac{35}{56}=\dfrac{13}{56}\)
a) \(\dfrac{3}{7}+4=\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
b) \(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5\times3}{9}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
c) \(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
d) \(5-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
e) \(\dfrac{5}{7}:6=\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
f) \(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
g) \(3+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
h) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3\times4}{5\times8}=\dfrac{12}{40}=\dfrac{3}{10}\)
i) \(5:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
\(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{1}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
\(\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
\(\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
\(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
\(\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{3\times1}{5\times2}=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
-6/8=-3/2
2/7
Quy đồng được 12/20+-35/20=-23/20
Quy đồng được -10/15+3/15=-7/15
Quy đồng lên được -4/26+-5/26=-9/26
Quy đồng lên được: -12/21+7/21=-5/21 nhé
\(\dfrac{-1}{8}+\dfrac{-5}{8}=\dfrac{-6}{8}=\dfrac{-3}{4}\)
\(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{5}{7}=\dfrac{2}{7}\)
\(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-7}{4}=\dfrac{12}{20}+\dfrac{-35}{20}=\dfrac{-23}{20}\)
\(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{-10}{15}+\dfrac{3}{15}=\dfrac{-13}{15}\)
\(\dfrac{2}{13}+\dfrac{-5}{26}=\dfrac{-4}{26}+\dfrac{-5}{26}=\dfrac{-9}{26}\)
\(\dfrac{-4}{7}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{-12}{21}+\dfrac{7}{21}=\dfrac{-5}{21}\)
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\)
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{24}{30}+\dfrac{25}{30}=\dfrac{49}{30}\)
\(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{8}{5}x\dfrac{5}{8}=\dfrac{1}{1}=1\)
\(\dfrac{6}{7}x\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{49}\)
\(\dfrac{4}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}x\dfrac{5}{4}=\dfrac{1}{1}=1\)
\(\dfrac{5}{5}:\dfrac{5}{5}=\dfrac{5}{5}x\dfrac{5}{5}=\dfrac{1}{1}=1\)
1) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{1+2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\)
2) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{24}{30}+\dfrac{25}{30}=\dfrac{24+25}{30}=\dfrac{49}{30}\)
3) \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{4-3}{5}=\dfrac{1}{5}\)
4) \(\dfrac{9}{8}-\dfrac{4}{2}=\dfrac{9}{8}-2=\dfrac{9}{8}-\dfrac{16}{8}=-\dfrac{7}{8}\)
5) \(\dfrac{8}{5}\times\dfrac{5}{8}=\dfrac{8\times5}{5\times8}=\dfrac{40}{40}=1\)
6) \(\dfrac{6}{7}\times\dfrac{4}{7}=\dfrac{6\times4}{7}=\dfrac{24}{7}\)
7) \(\dfrac{4}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{5}{4}=\dfrac{4\times5}{5\times4}=\dfrac{20}{20}=1\)
8) \(\dfrac{5}{5}:\dfrac{5}{5}=\dfrac{5}{5}\times\dfrac{5}{5}=\dfrac{5\times5}{5\times5}=\dfrac{25}{25}=1\)
g: \(=\dfrac{-3}{4}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{3}{5}\)
h: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{3}{11}\right)-\dfrac{12}{19}=\dfrac{7}{19}-\dfrac{12}{19}=-\dfrac{5}{19}\)
i: \(=\dfrac{2013}{7}\left(19+\dfrac{5}{8}-26-\dfrac{5}{8}\right)=\dfrac{2013}{7}\cdot\left(-7\right)=-2013\)
8: \(=\dfrac{-5}{9}-\dfrac{4}{9}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{7}{15}-\dfrac{2}{11}=\dfrac{-2}{11}\)
9: =2/7-2/5+5/7=1-2/5=3/5
10: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{3}{11}\right)-\dfrac{12}{19}=\dfrac{-5}{19}\)
11: \(=\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)=\dfrac{-5}{7}\)
\(\dfrac{\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{7}}{\dfrac{8}{3}-\dfrac{8}{5}+\dfrac{8}{7}}=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}\right)}{8\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}\right)}\\ =\dfrac{2}{8}=\dfrac{1}{4}\)
2/3 - 2/5 + 2/7
= 70/105 - 42/105 + 20/105
= (70 - 42 + 20) / 105
= 48 / 105
= 16/35
8/3 - 8/5 + 8/7
= 280/105 - 168 / 105 + 120/105
= ( 280 - 168 + 120 ) / 105
= 232/105
=\(\dfrac{21}{15}+\)\(\dfrac{40}{15}\)-\(\dfrac{2}{5}\)
=\(\dfrac{61}{15}\)-\(\dfrac{6}{15}\)
=\(\dfrac{55}{15}\)
7/5+8/3-2/5
=(7/5-2/5)+8/3
=1+8/3
=11/3