1 tim x
x -7 =-5
128 -3 x(x + 4) = 23
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, x-7= -5
x = (-5)+7
x = 2
Vậy x = 2
b, 128-3.(x+4)=23
3.(x+4)=128-23
3.(x+4)= 105
x+4 = 105 : 3
x+4 = 35
x = 35-4
x = 31
Vậy x =31
c, [(6x-39) :7].4=12
[(6x-39):7] = 12:4
[(6x-39):7] = 3
6x-39 = 3.7
6x - 39 = 21
6x = 21+39
6x = 60
x = 60:6
x = 10
Vậy x = 10
d, (x:3-4).5=15
x:3-4 = 15 : 5
x:3-4 = 3
x: 3 = 7
x = 21
Vậy x= 21
Bài làm
a) x - 7 = 5 b) 128 - 3 . ( x + 4 ) = 23
x = 5 + 7 3 . ( x + 4 ) = 128 - 23
x = 12 3 . ( x + 4 ) = 105
Vậy x = 12 x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
Vậy x = 31
c) [ ( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12 d) ( x : 3 - 4 ) . 5 = 15
( 6x - 39 ) : 7 = 12 : 4 x : 3 - 4 = 3 ( chỗ này là làm tắt của x : 3 - 4 = 15 : 5 )
( 6x - 39 ) : 7 = 3 x : 3 = 3 + 4
6x - 39 = 3 . 7 x : 3 = 7
6x - 39 = 21 x = 7 . 3
6x = 21 + 39 x = 21
6x = 60 Vậy x = 21
x = 60 : 6
x = 10
Vậy x = 10
# Chúc bạn học tốt #
x - 7 = -5
x = -5 + 7
x = 2
Vậy x = 2
128 - 3.( x + 4 ) = 23
3.( x + 4 ) = 128 - 23
3.( x + 4 ) = 105
x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
Vậy x = 31
[ ( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12
[ ( 6x - 39 ) : 7 ] = 12 : 4
[ ( 6x - 39 ) : 7 ] = 3
( 6x - 39 ) : 7 = 3
6x - 39 = 3 x 7
6x - 39 = 21
6x = 21 + 39
6x = 60
x = 10
Vậy x = 10
( x : 3 - 4 ) . 5 = 15
x : 3 - 4 = 15 : 5
x : 3 - 4 = 3
x : 3 = 3 + 4
x : 3 = 7
x = 21
Vậy x = 21
b. 1500(x-7)=0
x-7=0
x=7
c. (2x-4)(48-12x)=0
2x-4=0 hoặc 48-12x=0
x=2 hoặc x=4
d. (x+12)(x-1)=0
x+12=0 hoặc x-1=0
x=-12 hoặc x=1
bài 2 :
a . 128-3(x+4)=23
3(x+4)=105
x+4=35
x=31
b. [(14X+26).3+55]:5=35
(14x+26).3+55=175
(14x+26).3=120
14x+26=40
14x=14
x=1
d. 720:[41-(2X-5)]=23.5
41-(2x-5)=720:(23.5)
41-(2x-5)=144/23
2x-5=799/23
2x=914/23
x=457/23
b, 1500.(x – 7) = 0
<=>1500x-10500=0
<=>1500x=10500
<=>x=7
Vậy x=7
c,(2.x – 4).(48 – 12.x) = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}2x-4=0\\48-12x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=4\\12x=48\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2 hoặc x=4
d, (x + 12).(x – 1) =0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+12=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=-12 hoặc x=1
Bài 2:
a) 128- 3(x+ 4) = 23
\(\Leftrightarrow\)128-(3x+12)=23
\(\Leftrightarrow\)128-3x-12=23
\(\Leftrightarrow\)116-3x=23
\(\Leftrightarrow\)3x=116-23
\(\Leftrightarrow\)3x=93
\(\Leftrightarrow\)x=31
Vậy x=31
b) [(14x+ 26). 3+ 55]: 5= 35
\(\Leftrightarrow\)(14x+ 26). 3+ 55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+78+55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+133=175
\(\Leftrightarrow\)42x=175-133
\(\Leftrightarrow\)42x=42
\(\Leftrightarrow\)x=1
Vậy x=1
d, 720: [41- (2x- 5)]= 23. 5
\(\Leftrightarrow\)720: 41- (2x- 5)=115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=720:115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=\(\dfrac{144}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x-5=\(\dfrac{799}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x=\(\dfrac{914}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{457}{23}\)
Vậy x=\(\dfrac{457}{23}\)
2x - 7 =5
2x= 5+7
2x=12
x-12:2
x=6
128-3.(x+4)= 23
3.(x+4) = 128-23
3.(x+4)= 105
x+4=105:3
x+4=35
x=35-4
x=31
\(\left|x+2\right|=0\)
\(\Rightarrow x+2=0\)
\(\Rightarrow x=0-2\)
\(\Rightarrow x=-2\)
\(\left|x-5\right|=\left|-7\right|\)
\(\Rightarrow\left|x-5\right|=7\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=-7\\x-5=7\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-7+5\\x=7+5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;12\right\}\)
a, 128 - 3.( x + 4 ) = 23 b, [( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12 c, ( x : 3 - 4 ) . 5 = 15
3. ( x + 4 ) = 128 - 23 [(6x - 39 ) : 7 ] = 3 ( x : 3 - 4 ) = 3
3. ( x + 4 ) = 105 ( 6x - 39 ) = 21 x : 3 = 7
x + 4 = 35 6x = 21 + 39 x = 7 . 3
x = 35 - 4 6x = 60 x = 21
x = 31 x = 10 Vậy x = 21
Vậy x = 31 Vậy x = 10
Trl:
a. 128 - 3 . ( x + 4 ) = 23
=> 3 . ( x + 4 ) = 128 - 23
=> 3 . ( x + 4 ) = 105
=> x + 4 = 105 : 3
=> x + 4 = 35
=> x = 35 - 4
=> x = 31
Vậy x = 31
b. [( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12
=> [( 6x - 39 ) : 7 ] = 12 : 4
=> [( 6x - 39 ) : 7 ] = 3
=> ( 6x - 39 ) = 3 . 7
=> ( 6x - 39 ) = 21
=> 6x = 21 + 39
=> 6x = 60
=> x = 60 : 6
=> x = 10
Vậy x = 10
c. ( x : 3 - 4 ) . 5 = 15
=> ( x : 3 - 4 ) = 15 : 5
=> ( x :3 - 4 ) = 3
=> x : 3 = 3 + 4
=> x : 3 = 7
=> x = 7 . 3
=> x = 21
Vậy x = 21
d. | x + 2 | = 0
=> x + 2 = 0
=> x = 0 - 2
=> x = -2
Vậy x = -2
e. | x - 5 | = |-7|
=> | x - 5 | = 7
=> x - 5 = 7 hoặc x - 5 = -7
=> x = 7 + 5 hoặc x = -7 + 5
=> x = 12 hoặc x = -2
Vậy \(x\in\left\{12;-2\right\}\)
a) x-7 = - 5
<=> x= 2
b) 128 - 3.x.(x+4) = 23
<=> - 3x2 - 12x +105=0
<=> -x2 -4x + 35 =0
\(\Delta'=156\Rightarrow\sqrt{\Delta'}=2\sqrt{39}\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-2+\sqrt{39}\\x=-2-\sqrt{39}\end{matrix}\right.\)
vậy S= \(\left\{-2+\sqrt{39};-2-\sqrt{39}\right\}\)