Bài học cùng chủ đề
Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
CHÚC MỪNG
Bạn đã nhận được sao học tập
Chú ý:
Thành tích của bạn sẽ được cập nhật trên bảng xếp hạng sau 1 giờ!
Thực hành: Hô hấp ở thực vật SVIP
00:00
I- Chuẩn bị
1. Thiết bị, dụng cụ
2. Mẫu vật, hoá chất
- Hạt đậu xanh, đậu đỏ,... Có thể dùng các loại hạt khác nhau tuỳ vào điều kiện địa phương và tuỳ theo thời vụ. Nên chọn loại hạt có vỏ mềm như hạt lạc, hạt đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, hạt cải.
- Nước vôi trong (Nước vôi hấp thu CO2 tạo thành kết tủa), nước ấm.
II- Cách tiến hành
Bước 1: Chuẩn bị hạt nảy mầm.
- Chọn những hạt chắc, không bị vỡ, không bị mọt.
- Ngâm hạt ngập trong cốc nước ấm khoảng 40oC trong 2 giờ.
- Chuẩn bị đĩa petri có lót bông hoặc giấy thấm đã thấm nước. Lấy hạt vừa ngâm rải đều trên lớp giấy thấm hoặc bông, đậy tờ giấy thấm, hoặc bông đã thấm nước lên phía trên.
- Để đĩa hạt trong điều kiện nhiệt độ phòng hoặc trong tủ ấm (nếu có) nhiệt độ khoảng 30oC đến 35oC để hạt nảy mầm.
Bước 2: Tiến hành thí nghiệm
- Sử dụng 2 chuông thuỷ tinh (có dán nhãn chuông A và B).
- Đặt đĩa có hạt nảy mầm cùng cốc nước vôi trong vào trong chuông A (có dãn nhãn cốc A). Đặt cốc nước vôi trong (có dán nhãn cốc B) vào trong chuông B và để trong điều kiện ánh sáng phòng thí nghiệm.
Bước 3: Quan sát hiện tượng, kết quả thí nghiệm
Sau 1 giờ, mở 2 chuông ra và quan sát hiện tượng trên bề mặt cốc nước vôi trong. Ghi lại kết quả thí nghiệm.
III- Kết quả
Thí nghiệm | Hiện tượng/ Kết quả |
Chuông A | Xuất hiện lớp váng mỏng trên bề mặt cốc nước vôi trong. |
Chuông B | Không hiện tượng. |
@107497194521@@107497195641@
OLMc◯2022
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây