Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
Bài 2. Lựa chọn và bảo quản thực phẩm SVIP
Dấu hiệu nào sau đây cho thấy cá mực không ngon?
Khi mua gạo, cần chú ý chọn gạo có
Phương án nào dưới đây miêu tả đúng các đặc điểm của gạo tẻ?
Gạo nếp có đặc điểm nào sau đây?
Phương án nào sau đây không đúng khi chọn đậu xanh?
Ở mỗi ý, chọn đúng hoặc sai.
Bạn A đi chợ và thấy ngô (bắp) đang được giảm giá. A muốn mua nhưng không biết cách chọ ngô sao cho ngon. Bà C - một người mua ngô đã giúp A chọn và nêu những lưu ý khi chọn ngô (bắp).
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Dùng móng tay để đếm số hạt ngô. |
|
b) Chọn ngô (bắp) mập, hạt đều, dày. |
|
c) Ngô (bắp) non sẽ có màu vàng đậm. |
|
d) Tách vỏ ngoài của ngô và ăn thử. |
|
Một miếng thịt lợn tươi ngon sẽ có màu sắc nào sau đây?
Quan sát và cho biết phương án nào sau đây chỉ đúng tên của loại thịt lợn trong ảnh?
Một miếng thịt lợn ngon là miếng thịt lợn đáp ứng các yêu cầu nào sau đây?
Bạn T được mẹ nhờ đi mua loại thịt lợn vừa lớp bì lại có mỡ và có nạc; phần nạc và mỡ phân tách rõ ràng, phần thịt nạc dày, không còn gân . Loại thịt mà bạn T cần mua là
Phần thịt lợn nạc không có mỡ, thịt mềm, thớ nhỏ, có độ kết dính cao được gọi là
Ở mỗi ý, chọn đúng hoặc sai.
Ông B ra chợ mua một miếng thịt ba chỉ về để nướng cho vợ con ăn. Để có thể mua được một miếng thịt ba chỉ ngon cho vợ con, người bán thịt khuyên ông B nên chọn miếng thịt có các đặc điểm như sau.
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Phần mỡ bèo nhèo, lỏng lẻo. |
|
b) Da bì dày, nhiều lông. |
|
c) Phần nạc ở sát da bì. |
|
d) Thịt ít mỡ, mỏng vừa phải. |
|
Đặc điểm nào sau đây không phải là của thịt nạc vai?
Nhóm thực phẩm giàu chất đạm không bao gồm
Khi sờ vào đậu tương, dấu hiệu nào sau đây cho thấy đậu ngon?
Có thể kiểm tra bộ phận nào sau đây của gà để biết gà non hay già?
Nhà ông T có một trang trại nuôi gà thịt. Theo ông T, khi đi mua gà sống về thịt, nên chọn gà có đặc điểm
Đứng trước quầy thịt gà làm sẵn, chị V không biết chọn con gà nào tươi ngon. Chị V nên chọn gà có màu sắc nào sau đây?
Dầu ăn hợp tiêu chuẩn là dầu đáp ứng điều kiện nào sau đây?
Thông tin cần nào sau đây không bắt buộc phải có trên chai dầu ăn?
Khi chọn mỡ lợn để sử dụng, không nên chọn những lá mỡ có
Cà rốt và bơ thuộc nhóm thực phẩm giàu
Các phương án dưới đây miêu tả vẻ ngoài của cà rốt, hãy chọn phương án có các đặc điểm của một củ cà rốt ngon nhất?
Súp lơ trắng ngon có các đặc điểm
Người mua không nên chọn mua cây súp lơ có đặc điểm nào sau đây?
Bó rau muống nào dưới đây là ngon nhất?
Khi ngâm trứng vào trong nước, quả trứng để lâu sẽ có dấu hiệu nào sau đây?
Khi chọn thịt cần chú ý không nên chọn mua những miếng thịt có đặc điểm
Cua, ghẹ cho nhiều thịt thường có các đặc điểm nào sau đây?
Lưu ý khi chọn mua tôm là
Phương pháp bảo quản nào dưới đây thường được dùng để bảo quản thịt, cá, rau củ, trái cây,.. trong khoảng từ 3 đến 7 ngày?
Phương pháp bảo quản bằng nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, mức nhiệt thông thường từ 100 оC đến 130 оC được gọi là
Phương pháp bảo quản làm bay hơi nước trong thực phẩm để diệt, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật gây hư hỏng được gọi là
Nhược điểm của phương pháp ướp muối hoặc đường là
Chất sát khuẩn sorbic acid có tác dụng
Phương pháp nào sau đây được sử dụng để thay đổi pH của thực phẩm?
Phương pháp nào sau đây được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn trong sữa và nước hoa quả mà không làm thay đổi thành phần dinh dưỡng và mùi vị ban đầu?
Điền từ còn thiếu vào chỗ trống.
là phương pháp được áp dụng phổ biến, giúp bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài, giữ được giá trị dinh dưỡng thực phẩm.
Để có thể bảo quản tối ưu các chất dinh dưỡng trước khi chế biến, cần chú ý
Để tránh làm mất các chất dinh dưỡng trong khi chế biến, cần chú ý
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây