K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 6 2023

Ví dụ 1:

– Ngày 28/10, tại Trạm Y tế xã Chiềng Cọ (Thành phố) đã tiếp nhận 40 trường hợp đến khám, trong đó, 23 trường hợp có các triệu chứng đau bụng từng cơn kèm theo buồn nôn và đau đầu. Các trường hợp trên đều là học sinh của Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Chiềng Cọ. Qua kiểm tra, xác định, các em đã ăn sáng tại một số quán khu vực cổng trường với các món xôi, mì tôm, xúc xích, viên xiên hải sản, tương ớt…

– Nguyên nhân: Khu vực cổng trường nhiều khói bụi dễ bám vào thức ăn. Các thực phẩm đó có thể do bẩn, hoặc không rõ nguồn gốc, hoặc được chế biến chưa kĩ nên gây đau bụng, buồn nôn.

THAM KHẢO

11 tháng 6 2023

Ví dụ 2:

-Sáng 16-4,  trường Tiểu học Issac Newton nhận được thông tin có 15 học sinh nghỉ học do đau bụng, nôn, đi ngoài. Trong số 15 học sinh có biểu hiện rõ rệt đau bụng, nôn…, có 3 học sinh phải nhập viện. Các bệnh nhi có biểu hiện sốt, nôn hoặc nôn và đi ngoài lỏng, được chẩn đoán nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

– Nguyên nhân: Trong bữa ăn ở trường có thực phẩm bẩn, không được bảo quản cẩn thận là bánh pizza.

THAM KHẢO!

7 tháng 6 2023

Lí do ngộ độc qua đường ăn uống của em biết là :

`-` Đồ ăn đã bị nhiễm vi khuẩn .

`-` Thức ăn để lâu bị hư thối , thiêu .

`-` Không đậy kín thức ăn .

`-` Bát , đĩa bị bẩn .

7 tháng 6 2023

Những việc nên làm để tránh ngộ độc thức ăn là :

- Bảo quản đồ ăn vào tủ lạnh.

- Nên kiểm tra thức ăn trước bữa ăn.

- Không nên ăn đồ ăn đã để quá lâu ngày

- Nên xem hạn sử dụng trước khi mua thức ăn

- Chọn nơi bán an toán, sạch sẽ

- Không nên ăn đồ ăn ngoài cổng trường, không rõ nguồn gốc xuất sứ.

- Ăn chín, uống sôi

-  Đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm