1.Nơi thờ cúng thường đặt ở vị trí nào trong ngôi nhà?
A.Nơi thoáng đẹp, nhiều ánh sáng B.Nơi riêng biệt, yên tĩnh.
C.Nơi kín đáo an toàn D.Nơi trang trọng
2.Làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn là phương pháp chế biến món ăn:
A.Muối xổi B.Trộn dầu dấm
C.Muối chua D.Trộn hỗn hợp
3.Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng
A.Sức nóng trực tiếp của lửa B.Sức nóng của hơi nước
C.Chất béo D.Sấy khô
4.Các lãng hoa treo tường thường cắm loại hoa nào sau đây?
A.Các loại hoa có thân mềm, thân bò B.Hoa lay ơn, hoa sen
C.Hoa đào, hoa mai D.Hoa hồng, hoa cúc
5.Nhà có cửa sổ, thiết kế rộng để lấy gió và ánh sáng tự nhiên, trên mái nhà có tấm pin mặt trời. Các yếu tố trên là đặc điểm nào của ngôi nhà thông minh ?
A.Có hệ thống ổn định nhiệt độ trong nhà B.Có hệ thống điều khiển ánh sáng tự động
C.Tận dụng tối đa năng lượng tự nhiên D.Có hệ thống đảm bảo an ninh cho ngôi nhà
6.Khi nấu cơm bằng bếp củi hoặc bếp ga em sẽ chọn dụng cụ nào sau đây
A.Nồi áp suất B.Chảo chống dính
C.Xoong gang D.Nồi nhôm
7.Cách bảo quản các chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn nào sau đây là không đúng
A.Cho các loại rau củ quả vào luộc khi nước đã sôi B.Trong quá trình nên khuấy đảo nhiều lần để thực phẩm chín đều
C.Đậy vung khi đun nấu. D.Không rán, nấu ở nhiệt độ quá cao
D
D