Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Quan sát hình 15.1 và cho biết thực phẩm nào cung cấp protein, thực phẩm nào cung cấp lipid.
=>
thực phẩm cung cấp chất protein ( chất đạm ) :
thịt , trứng , đậu , sữa , cá , đỗ ,
thực phẩm cung cấp chất lipid ( chất béo ) :
thịt , cá , trứng , mỡ lợn , dầu thực vật , vừng , bơ , lạc , sữa
- Thực phẩm:
+ Thức ăn (thịt, cá, trứng, sữa…)
+ Lương thực (lúa, ngô, khoai, sắn,…)
+ Các chế phẩm từ sữa (pho mát, sữa chua,….)
+ Các loại rau củ quả
- Đồ dùng:
+ Quần áo (lông cừu, lông dê…)
+ Giày, túi xách (da cá sấu, da rắn, da bò,…)
+ Bàn, ghế (cây gỗ như liim, đàn hương, trắc,…)
+ Giấy
các lương thực có trong hình là lúa, ngô, gạo
Một số thức ăn được chế biên là gạo, bánh ngô, bánh khoai
1. ko bt
2.
Hỗn hợp là hai hay nhiều chất trộn lẫn với nhau.
Ví dụ: không khí là một hỗn hợp.
- Chất tinh khiết là chất không có lẫn chất khác.
Ví dụ: nước cất là chất tinh khiết.
3.
-Dung dịch: chất tan tan vào nước tạo thành dung dịch không đổi
-Huyền phù: có chất tan bị lắng xuống dưới đáy
4.
-Dung dịch: chất tan tan vào nước tạo thành dung dịch không đổi
-Huyền phù: có chất tan bị lắng xuống dưới đáy
5.
- Lọc,bay hơi,...
Thành phần có trong tế bào thực vật mà không có trong tế bào động vật là:
- Lục lạp
- Thành tế bào xenlulo
- Quan sát hình 18.2, ta thấy:
+ Hầu hết các vi khuẩn có kích thước khoảng 0,5 – 5,0 µm.
+ Tế bào động vật và thực vật thường có kích thước khoảng 10 – 100 µm.
+ Một số tế bào động vật và thực vật có kích thước lớn hơn khoảng 1 – 10 mm như tế bào trứng cá.
- Kết luận:
+ Tế bào vi khuẩn và hầu hết các tế bào động vật, thực vật thường có kích thước rất nhỏ không quan sát được bằng mắt thường mà phải quan sát bằng kính hiển vi.
+ Một số tế bào động vật và thực vật như tế bào trứng cá, tế bào trứng ếch , tế bào tép cam,... có kích thước lớn có thể quan sát được bằng mắt thường.
a: Từ thực vật: lúa gạo, ngô, khoai lang, mía, các loại quả, đậu, đỗ, dầu thực vật, lạc, vừng, rau xanh
Từ động vật: mật ong, cá, thịt, trứng, bơ, mỡ lợn, sữa
b: ăn sống: khoai lang, mía, hoa quả, mật ong, bơ, dầu thực vật, lạc, vừng, sữa.
nấu chín: lúa gạo, ngô, cá, thịt, trứng, đậu đỗ, mỡ lợn, rau xanh