Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Xây dựng thực đơn bữa ăn thường ngày.
+ Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
+ Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
+ Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết rang
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao
- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu
- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.
Thực đơn dành cho bữa liên hoan:
- Xôi ngũ sắc
- Thịt cuộn rau củ
- Trứng cút chiên giòn
- Salad bắp cải
- Tôm lăn bột rán
- Sườn chua ngọt
- Rau xào thập cẩm
- Đậu xào thịt bò
- Canh củ khoa nhồi thịt
- Cá chiên giòn
- Tráng miệng : Dưa hấu
* Mạng :))) *
#Ninh Nguyễn
Thực phẩm được sử dụng để trộn dầu giấm như là: gió chuối, cà pháo, dưa cải,…
1.Sơ chế:
– Nhặt rau xà lách, rau thơm, tía tô.
– Rửa cà chua, dưa chuột
– Ngâm các nguyên liệu với muối pha loãng từ 3-5 phút.
– Rau xà lách cắt khúc vừa phải
– Cà chua, dưa leo tỉa hoa.
2.Chế biến:
– Pha nước trộn :
3 thìa giấm + 2 thìa đường + 1 thìa bột canh + hạt tiêu + 1-2 thìa dầu
– Cho các nguyên liệu ѵào tô to, từ từ đổ nước hỗn hợp trên ѵà trộn đều tay.
3.Trang trí:
– Tùy sở thích nhưng phảicó tính thẩm mĩ, bát mắt
Cách chọn mua dưa leo tươi ngon
Bạn nên chọn những quả dưa leo có màu xanh sáng, đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng vì đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.Nên chọn những quả nhỏ nhưng cầm lên thấy chắc tay, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần.Bạn nên chọn dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo. Đây là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.Bạn không nên mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa leo già, ruột nhiều hạt, cứng, không ngon.Cách chọn mua hành tây tươi ngon
Chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, có nhiều rễ, sờ vào củ thấy khô.Nên chọn mua những củ hành tây có kích thước vừa phải nhưng cầm lên chắc tay sẽ ngon hơn khi chế biến.Tránh chọn mua những củ mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và không đều màu vì đây là hành không được tươi và có thể bị đắng.Xem thêm: Tác dụng của hành tây đối với sức khỏeCách chế biến Xà lách (salad) trộn dầu giấm1Sơ chế các nguyên liệuXà lách bạn nhặt lá sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại nước và cắt thành các miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng. Dưa leo rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt lát xéo.
Ngò rí nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Tỏi bóc bỏ vỏ, ớt rửa sạch.
Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn, ngâm vào tô nước pha với 1 muỗng canh giấm gạo khoảng 5 phút, rồi vớt ra, để ráo.
Cách cắt hành tây không bị cay mắtĐể cắt hành không bị cay mắt, bạn nên cắt ở nơi thoáng gió như dưới máy hút mùi hoặc cửa sổ.Hoặc dùng 1 lát khoai tây mỏng, chà lên hai mặt dao. Rồi dùng con dao đấy để cắt hành. Lớp tinh bột trong khoai có tác dụng ức chế sự bay mùi của enzym trong hành.
Xem chi tiết: 10 Tuyệt chiêu cắt hành tây không cay mắt
2Làm nước sốtBạn giã nhuyễn tỏi và ớt, tiếp đó thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh giấm gạo.
Bạn khuấy đều để các gia vị tan, rồi thêm 3 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục khuấy để nước sốt hòa quyện vào nhau.
3Trộn xà láchCho xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây vào tô trộn đều rồi cho sốt vào, tiếp tục đảo đều và nhẹ tay đến khi thấy sốt ngấm đều vào rau củ quả.
Lúc này, bạn cho vào ngò rí vào rồi trộn đều nữa là hoàn tất.
4Thành phẩmXà lách (salad) trộn dầu giấm với màu sắc trông rất bắt mắt, không những vậy mà sự tươi mát của loại rau quả tươi giòn cùng thấm sốt chua ngọt thêm vị cay cay vô cùng kích thích vị giác.
Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!
2. Xà lách (salad) trộn dầu giấm (công thức được chia sẻ từ người dùng)Chuẩn bị15 phútChế biến30 phútĐộ khóDễNguyên liệu làm Xà lách (salad) trộn dầu giấm (công thức được chia sẻ từ người dùng)Cho 3 người Xà lách 700 gr Cà chua 3 quả Rau thơm 200 gr(diếp cá/ húng chanh/ húng quế) Tỏi 4 tép Giấm 1.5 muỗng canh Bột canh 1/2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)Hình nguyên liệuCách chế biến Xà lách (salad) trộn dầu giấm (công thức được chia sẻ từ người dùng)1Sơ chế các nguyên liệuXà lách và các loại rau thơm trộn kèm bạn tách thành từng lá, nhặt lấy lá tươi ngon, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch và để ráo.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát mỏng.
Tỏi bạn đem đi bóc vỏ, rồi đập dập.
2Làm dầu giấmBắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun với lửa vừa. Khi thấy dầu nóng, cho tỏi đã đập dập vào phi thơm vàng rồi tắt bếp, cho ra chén.
Kế đến, bạn cho vào chén 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều trong lúc dầu còn nóng.
Khi hỗn hợp đã nguội, cho vào 1.5 muỗng canh giấm, khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh gia vị và lượng giấm để phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé!
3Trộn xà lách với dầu giấmCho vào tô xà lách, cà chua, các loại rau thơm và dầu giấm đã để nguội vào. Trộn đều và nhẹ tay để tránh rau bị dập.
Lưu ý: Để tránh làm món trộn quá nhiều sốt, bạn không nên cho toàn bộ sốt dầu giấm vào 1 lần mà nên cho từ từ nhé!4Thành phẩmMón ăn có màu sắc xanh đỏ bắt mắt, vị chua dịu ngọt và mặn hài hòa, thấm đẫm gia vị, rau vẫn giữ được độ giòn và cà chua tươi ngon.
Món xà lách trộn dầu giấm này ăn khai vị chắc chắn sẽ rất phù hợp đấy nhé! Vào những ngày muốn thanh lọc cơ thể hãy thử ngay 1 dĩa xà lách thay cho những món dầu mỡ nhé!
Cách chọn mua xà lách tươi ngonBạn có thể sử dụng bất kì xà lách nào bạn thích: Carol, xà lách mỡ hay xà lách búp,... để thực hiện món ăn này.Khi mua xà lách bạn nên chọn những cây xà lách có lá xanh mướt, khi cuộn chặt sẽ có hương thơm nhẹ, cuống dài và dày.Ngoài ra xà lách sạch (không sử dụng thuốc) thường sẽ có lá màu xanh bên ngoài, các lớp bên trong sẽ có màu xanh trắng, nhạt dần.Không chọn mua xà lách có lá trông thiếu sức sống, phần cuống bắt đầu chuyển sang màu vàng và phát ra mùi hôi nhẹ vì đây là những cây xà lách đã để lâu hoặc có thể do ngâm thuốc đang hư, phân hủy.Xem thêm: Các loại rau xà lách phổ biến tại Việt NamCách chọn mua cà chua tươi ngonNên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, nguyên vẹn, không có vết trầy xước và căng mọng, cầm lên thấy chắc tay.Ngoài ra cà chua tươi vừa hái thì cuống vẫn còn tươi và dính chặt vào đầu quả, không dễ rơi ra. Cà chín tự nhiên sẽ có mùi hương dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng.Không chọn mua cà có mùi đậm hoặc không có mùi, lớp vỏ có dấu hiệu hơi nhăn lại. Vì đây là những quả cà bị ép chín, ăn sẽ không ngon nữa.Nêu những thực phẩm thường được sử dụng để làm món trộn dầu giấm?
Một số thực phẩm thường được sử dụng để làm món trộn dầu giấm: Bắp cải, xà lách, cải soong, cà chua, rau càng cua, hành tây, giá, dưa leo, ...
salad, úc gà, lạc, vừng, cà chua, dưa chuột, rau thơm, tỏi phi, nước tương,...
Cái này là bài 18 đó pạn
1 ) Các món ăn ko sử dụng nhiệt để chế biến là :
Làm tương chấm ; nem cuốn ; .....
2 ) Thực phẩm được sử dụng để trộn dầu giấm là :
Bắp cải ; xà lách ; cải soong ; .....
3 ) Khác nhau là :
Muối nén là làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài
Còn muối xổi là làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn
4 ) Thực phẩm để làm muối chua là :
Rau củ ; muối ; .....
tùy bạn thôi, nhưng mik nghĩ là đc
Chắc thế