Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
REFER
Nhỏ vài dung dịch I2 vào mặt mới cắt của quả chuối xanh thấy có màu xanh lá nhưng vào mặt mới cắt của quả chuối chín thì không thấy chuyển màu.
Vì chuối xanh có chứa tinh bột còn khi chuối chín tinh bột đã bị chuyển thành glucozo. Đó là nguyên nhân tại sao khi nhỏ iot vào mặt cắt quả chuối xanh thấy màu xanh lam
Người ta xếp quả chín cùng với quả xanh để quả chín giải phóng êtilen, axetilen kích thích tăng nhanh quá trình chín của các quả xanh được xếp chung với quả chín giúp các quả xanh xung quanh mau chóng chín đều
\(V_{C_2H_5OH}=\dfrac{8.100000}{100}=8000\left(ml\right)\\ m_{C_2H_5OH}=8000.0,8=6400\left(ml\right)\\ n_{C_2H_5OH}=\dfrac{6400}{46}=\dfrac{3200}{23}\left(mol\right)\)
PTHH: C6H12O6 --to, men rượu--> 2C2H5OH + 2CO2
\(\dfrac{1600}{23}\)<----------------------------\(\dfrac{3200}{23}\)
\(n_{C_6H_{12}O_6}=\dfrac{\dfrac{3200}{23}}{95\%}=146,453\left(mol\right)\\ m_{C_6H_{12}O_6}=146,453.180=26361,54\left(g\right)\)
Vậy để đốt cháy 0,1 mol benzen cần một lượng không khí khá lớn nên khi benzen cháy trong không khí thường sinh ra muội than vì thiếu oxi.
Ta có:na chín,ổi chín,cam chín,nho chín,chuối chín,quýt chín,......
Khi quả chín tỏa ra một lượng khí etilen.Khí này giúp trái cây mau chín hơn. Do đó, để quả xanh lại gần quả chín làm cho quả mau chín hơn