Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2a) \(4x^2-1=\left(2x\right)^2-1^2=\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)
b) \(x^2+16x+64=\left(x+8\right)^2\)
c) \(x^3-8y^3=x^3-\left(2y\right)^3\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)\)
d) \(9x^2-12xy+4y^2=\left(3x-2y\right)^2\)
Mong mọi người giúp với, mình đang cần gấp!!! Thanks
a) (x+3)^2-(x-5)(x+5)-6x
= x^2+6x+9-x^2+25-6x
= 9+25
= 94
vậy...
1.a)\(\frac{x^3}{x^2-4}-\frac{x}{x-2}-\frac{2}{x+2}\)
\(=\frac{x^3}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{x}{x-2}-\frac{2}{x+2}\)
Để biểu thức được xác định thì:\(\left(x+2\right)\left(x-2\right)\ne0\)\(\Rightarrow x\ne\pm2\)
\(\left(x+2\right)\ne0\Rightarrow x\ne-2\)
\(\left(x-2\right)\ne0\Rightarrow x\ne2\)
Vậy để biểu thức xác định thì : \(x\ne\pm2\)
b) để C=0 thì ....
1, c , bn Nguyễn Hữu Triết chưa lm xong
ta có : \(/x-5/=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=2\\x-5=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=3\end{cases}}\)
thay x = 7 vào biểu thứcC
\(\Rightarrow C=\frac{4.7^2\left(2-7\right)}{\left(7-3\right)\left(2+7\right)}=\frac{-988}{36}=\frac{-247}{9}\)KL :>...
thay x = 3 vào C
\(\Rightarrow C=\frac{4.3^2\left(2-3\right)}{\left(3-3\right)\left(3+7\right)}\)
=> ko tìm đc giá trị C tại x = 3
1 ) ( x^2 + 1 )( x^2 + 5 ) = 0
=> x^2 + 1 = 0 hoặc x^2 + 5 = 0
=> x^2 = -1 hoặc x^2 = -5 ( loại vì x^2 >= 0 )
2) =>20x^2 - 4x + 20x - 20x^2 = 16
=> 16x = 16
=> x = 1
3) ( 100 -a )( 100- b ) = 10000 - 100b - 100a - ab
= 100 ( 100 -a - b ) - ab
=> x = -1
sai
đọc kĩ đề bài 1 đi
số giá trị của x!
vậy9 kết quả phải là 0 vì x ko có kết quả nào thõa mản dk trên
1 ) \(\left(x^2+1\right)\left(x^2+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2+1=0\\x^2+5=0\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=-1\\x^2=-5\end{array}\right.\) loại ( vì \(x^2\ge0\) )
Vậy không có giá trị nào thõa mãn .
2 ) \(4x\left(5x-1\right)+10x.\left(2-2x\right)=16\)
\(\Leftrightarrow20x^2-4x+20x-20x^2=16\)
\(\Leftrightarrow16x=16\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
3 ) \(\left(100-a\right)\left(100-b\right)\)
\(=10000-100b-100a-ab\)
\(=100\left(100-a-b\right)-ab\)
\(\Rightarrow x=-1\)
D
D