K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 11 2021

C nhé

 Câu 1: Dãy gồm các lương thực là:A. Gạo, ngô, khoai, sắnB. Gạo, thịt, khoai, cáC. Trứng, cá, thịt, sữaD. Sắn, khoai, sữa, cá.Câu 2: Phát biểu nào dưới đây không đúng:A. Trong thành phần của ngô, khoai, sắn không chứa tinh bột.B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.C. Thực phẩm bị biến đổi tính chất thì không dùng được.D. Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm.Câu 3: Phát...
Đọc tiếp

 

Câu 1: Dãy gồm các lương thực là:

A. Gạo, ngô, khoai, sắn

B. Gạo, thịt, khoai, cá

C. Trứng, cá, thịt, sữa

D. Sắn, khoai, sữa, cá.

Câu 2: Phát biểu nào dưới đây không đúng:

A. Trong thành phần của ngô, khoai, sắn không chứa tinh bột.

B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

C. Thực phẩm bị biến đổi tính chất thì không dùng được.

D. Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm.

Câu 3: Phát biểu nào sau đây là không đúng khi phát biểu về vai trò của lương thực- thực phẩm?

A. Tinh bột, đường là những chất cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.

B. Chất đạm tham gia cung cấp năng lượng và tham gia hầu hết các hoạt động sống của sinh vật.

C. Chất béo có vai trò nâng cao hệ miễn dịch , phòng chống các loại bệnh tật.

D. Các loại vitamin và khoáng chất có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật.

Trả lời:

Câu 4: Trong các  thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều chất đạm nhất?

A. Thịt.                                                         B. Hoa quả.

C. Rau xanh.                                               D. Hoa quả và rau xanh.

Câu 5: Vitamin nào thiếu gây khô mắt có thể dẫn đến mù lòa?

A. Vitamin K

B. Vitamin C

C. Vitamin A

D. Vitamin D

Câu 6: Gạo sẽ cung cấp chất thiết yếu nào nhiều nhất cho cơ thể?

A. Vitamin.                                                 

B. Chất đạm.

C. Chất béo.                                      

D. Tinh bột.

Câu 7: Trong các nhóm chất sau, những nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho cơ thể ?

(1) Chất đạm                                     (2) Chất béo

(3) Tinh bột, đường                            (4) Chất khoáng

A. (1), (2) và (3).

B. (1), (2), (3) và (4).

C.(2), (3) và (4).

D. (1), (2) và (4).

Câu 8: Bệnh thiếu máu có thể là do thiếu chất khoáng nào?

A. sắt

B. iodine (iot)

C. calcium (canxi)

D. zinc (kẽm)

Câu 9: Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều vitamin và chất khoáng nhất?

A. Thịt                                               B. Cá

C. Sữa                                              D. Hoa quả

Câu 10: Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực-thực phẩm đúng?

A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh

B. Ướp muối cho cá

C. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài

D. Sấy khô các loại hoa quả.

3
20 tháng 12 2021

A

A

B

D

C
D

 

 

20 tháng 12 2021

A

A

B

D

C

D

11 tháng 3 2022

Câu 10. Cây trồng nào sau đây không được xem là cây lương thực?

A. Lúa gạo.                B. Ngô.                      C. Mía                        D. Lúa mì

Câu 11 .Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?

A. Carbohydrate(chất đường, bột).                        B. Protein(chất đạm)

C. Lipid(chất béo)            

BÀI 15: MỘT SỐ LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨMCâu 1: Cây trồng nào sau đây không được xem là cây lương thực?A. Lúa mì. B. Ngô. C. Mía. D. Lúa gạo.Câu 2: Lứa tuổi từ 11-15 tuổi có sự phát triển nhanh chóng về chiều cao. Chất quan trọng nhất cho sự phát triển của xương làA. chất béo. B. protein. C. calcium. D. carbohydrate.Câu 3: Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều protein (chất đạm) nhất?A. Thịt. B. Gạo. C. Rau...
Đọc tiếp

BÀI 15: MỘT SỐ LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM

Câu 1: Cây trồng nào sau đây không được xem là cây lương thực?

A. Lúa mì. B. Ngô. C. Mía. D. Lúa gạo.

Câu 2: Lứa tuổi từ 11-15 tuổi có sự phát triển nhanh chóng về chiều cao. Chất quan trọng nhất cho sự phát triển của xương là

A. chất béo. B. protein. C. calcium. D. carbohydrate.

Câu 3: Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều protein (chất đạm) nhất?

A. Thịt. B. Gạo. C. Rau xanh. D. Gạo và rau xanh.

Câu 4: Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?

A. Vitamin. B. Protein (chất đạm). C. Lipit (chất béo). D. Carbohydrate (chất đường, bột). Câu 5: Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:

A. 1 – 2 tuần. B. 2 – 4 tuần. C. 24 giờ. D. 3 – 5 ngày.

Câu 6: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.

B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.

D. Tất cả các câu trên đều đúng.

Câu 7: Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt ?

A. 80oC – 100oC

B. 100oC - 115oC

C. 100oC - 180oC

D. 50oC - 60oC

Câu 8: Bệnh bướu cổ là do thiếu chất khoáng gì?

A. iodine (iot).

B. calcium (canxi).

C. zinc (kẽm).

C. phosphorus (photpho)

 Câu 9: Vitamin nào không tan được trong chất béo?

A. Vitamin

A. B. Vitamin D

C. Vitamin E.

D. Vitamin B

Câu 10: Vitamin tốt cho mắt là

A.Vitamin A.

B. Vitamin D

C. Vitamin K.

D. Vitamin B

1
17 tháng 11 2021

1C

2C

3A

4D

5B

6A

7B

8A

9D

10A

23 tháng 2 2023

 

Bảo quản lương thực khô(gao, ngô,khoai,sắn): để nơi khô ráo, tránh ẩm thấp, khiến mọc mầm, thôi.

Bảo quản lương thực đã được nấu chín (cơm, cháo): để nơi khô ráo, trong tủ lạnh, đun sôi trước khi cất đi sẽ giữ được lâu hơn.

30 tháng 9 2021

c

 

30 tháng 9 2021

Cảm ơn ạvui

25 tháng 3 2022

1. ko bt

2.

 Hỗn hợp là hai hay nhiều chất trộn lẫn với nhau.

Ví dụ: không khí là một hỗn hợp.

- Chất tinh khiết là chất không có lẫn chất khác.

Ví dụ: nước cất là chất tinh khiết.

3.

-Dung dịch: chất tan tan vào nước tạo thành dung dịch không đổi

-Huyền phù: có chất tan bị lắng xuống dưới đáy

4.

-Dung dịch: chất tan tan vào nước tạo thành dung dịch không đổi

-Huyền phù: có chất tan bị lắng xuống dưới đáy

5.

- Lọc,bay hơi,...

18 tháng 3 2022

B

18 tháng 3 2022

B