Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án C
+ a: ( Đúng) hiện tượng đông tụ protein.
+ b : (Sai) có 6 liên kết π.
+ c : (Đúng)
+ d: (Sai) dễ tan trong nước.
+ e: (Sai) Saccrozơ không còn –OH hemiaxetal nên không thể tráng bạc.
+ f (Đúng).
Đáp án A.
(a) Đúng, Xảy ra hiện tượng đông tụ protein.
(b) Sai, Trong một phân tử triolein có 6 liên kết π.
(c) Đúng.
(d) Sai, Ở điều kiện thường, các amino axit là chất rắn, tan tốt trong nước.
(e) Sai, Dung dịch saccarozơ không có phản ứng tráng bạc.
(f) Đúng.
Đáp án A
Xét từng phát biểu:
(a) sai do glucozơ no.
(b) sai do cả 2 đều tráng bạc.
(c) sai.
(d) đúng vì canxi panmitat kết tủa.
(e) sai vì amilozơ có mạch không phân nhánh.
(f) sai vì tơ nilon-6,6 là tơ tổng hợp.
Số phát biểu đúng là: 1.
Đáp án D
(1) Sai, polietilen được điều chế bằng phản ứng trùng hợp.
(2) Sai, anilin là chất lỏng ở điều kiện thường.
(3) Đúng.
(4) Đúng vì sữa có thành phần chính là protein. Do chanh chứa axit citric
nên khi cho vào thì làm biến tính protein ⇒ protein bị đông tụ lại tạo kết tủa.
(5) Đúng vì triolein chứa πC=C.
(6) Sai vì đipeptit không có phản ứng màu biure.
(7) Sai vì khác nhau hệ số mắt xích n.
⇒ (3), (4), (5) đúng
Đáp án D
Mệnh đề 2, 4
+(1) Ở điều kiện thường, anilin là chất lỏng, ít tan trong nước.
+ (3) Anilin có tính bazo rất yếu nên không làm đổi màu quỳ và phenolphtalein
+ (5) Từ tripeptit trở đi mới có phản ứng mau biure
Chọn đáp án A.
Sai. Ở điều kiện thường, anilin là chất lỏng.
(1) Đúng. Anilin phản ứng với brom tạo kết tủa trắng 2,4,6-tribromanilin.
(2) Sai. Dung dịch anilin không làm phenolphtalein đổi màu.
(3) Đúng. 1 đồng phân amin bậc 2 là CH3NHCH3.
(4) Sai. Chỉ các peptit có từ 2 liên kết peptit trở lên mới cho phản ứng màu biure
Chọn đáp án A
(a) Đúng vì trong chanh chứa axit xitric và sữa có thành phần chính là protein.
Axit xitric làm cho pH của cốc sữa giảm xuống ⇒ protein bị biến tính và đông tụ.
(b) Sai vì triolein là [CH3(CH2)7CH=CH(CH2)7COO)3C3H5
⇒ chứa 3πC=C và 3πC=O ⇒ tổng cộng có 6 liên kết π.
(c) Đúng: nCH2=CH-CN (vinyl xianua) → xt , t o , p [-CH2-CH(CN)-]n (tơ olon).
(d) Sai vì các amino axit tan tốt trong nước do tồn tại ở dạng ion lưỡng cực.
(e) Sai vì saccarozơ không có phản ứng tráng bạc.
(f) Đúng.
⇒ (a), (c) và (f) đúng ⇒ chọn A