Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(a) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm gọi là phản ứng xà phòng hóa.
(b) Trong tự nhiên, glucozơ có nhiều trong quả chín, đặc biệt có nhiều trong nho chín.
d) Polime có nhiều ứng dụng như làm các vật liệu polime phục vụ cho sản xuất và đời sống: Chất dẻo, tơ sợi, cao su, keo dán.
(e) Metylamin, đimetylamin, trimetylamin và etylamin là những chất khí mùi khai khó chịu, độc.
(g) Các amino axit thiên nhiên (hầu hết là α-aminaxit) là những hợp chất cơ sở để kiến tạo nên các loại protein của cơ thể.
ĐÁP ÁN A
Chọn A.
(b) Sai, Khi thủy phân hoàn toàn saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ thì trong sản phẩm thu được có glucozơ và fructozơ.
(c) Sai, Độ ngọt của mật ong chủ yếu do fructozơ gây ra.
(e) Sai, Dầu bôi trơn đều không tan trong nước và dung dịch axit.
(g) Sai, Xenlulozơ trinitrat là nguyên liệu để chế tạo thuốc súng không khói (không sản xuất tơ).
(a) Trong công nghiệp có thể chuyển hoá chất béo lỏng thành chất béo rắn.
(d) Một số polime như polietilen, poli(vinyl clorua), poli(metyl metacrylat) được dùng làm chất dẻo.
ĐÁP ÁN B
Chọn C.
(b) Sai, Triolein là chất lỏng còn tristearin là chất rắn.
(f) Sai, Xenlulozơ, cao su tự nhiên đều là các polime thiên nhiên.