K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2023

1. Nước đường và nước bột sắn dây không cùng trong suốt, nước đường thì trong suốt, tuy nhiên nước sắn dây có màu trắng đục. Do đó cố nước đường là dung dịch, cốc nước sắn dây là huyền phù.

2. Sau 30 phút ta thấy:

- Cốc nước đường không hiện tượng

- Cốc nước sắn dây thấy có bột sắn lắng xuống đáy cốc, một vài hạt vẫn lơ lửng trong dung dịch.



 

23 tháng 2 2023

Màu sắc nước gạn và nước lọc khác nhau. Nước gạn có màu nâu đục, còn nước lọc trong suốt do đã lọc được lớp đất bẩn đi

 
Sau khi chơi thể thao về, Minh đã pha một cốc nước chanh để giải khát. Bạn cho một thìa đường, khoảng 1/10 thìa muối ăn vào một cốc nước, sau đó cho thêm nước cốt của một quả chanh tươi rồi khuấy đều lên. Minh khoe với mẹ mình đã tạo được một cốc dung môi. a) Cốc nước chanh bạn Minh đã pha được là chất tinh khiết hay hỗn hợp? Tại sao? b) Sản phẩm Minh làm được có đúng là dung môi không?...
Đọc tiếp

Sau khi chơi thể thao về, Minh đã pha một cốc nước chanh để giải khát. Bạn cho một thìa đường, khoảng 1/10 thìa muối ăn vào một cốc nước, sau đó cho thêm nước cốt của một quả chanh tươi rồi khuấy đều lên. Minh khoe với mẹ mình đã tạo được một cốc dung môi.

a) Cốc nước chanh bạn Minh đã pha được là chất tinh khiết hay hỗn hợp? Tại sao?

b) Sản phẩm Minh làm được có đúng là dung môi không? Nước trong công việc trên được gọi là gì? Đường, muối ăn, nước cốt chanh có vai trò gì trong việc pha nước chanh?

c) Để việc pha nước chanh được nhanh hơn, Minh nên dùng nước nóng hay nước lạnh? Tại sao?

d) Sau khi nếm thử một ngụm, Minh cảm thấy hơi chua. Theo em bạn có thể làm gì để cốc nước chanh này bớt chua?

1
15 tháng 12 2022

các bạn trả lời riêng từng câu cũng được, nhất là câu b và câu d. mk đang thắc mắc hai câu đấy

23 tháng 2 2023

Dung dịch thu được có vị mặn

- Khi cô cạn, chất rắn thu được có màu trắng, vị mặn là muối ăn ban đầu

18 tháng 10 2021

trường hợp nào sau đây thể hiện tính chất hóa học , tính chất vật lí :

a) cho 1 viên vitamin C sủi vào cốc sủi nước

=> Thể hiện tính chất hóa học do tạo ra bọt khí chứng tỏ có khí thoát ra.

 b) cho 1 thìa đường vào cốc nước và khuất đều 

=> Thể hiện tính chất vật lý là tính tan của đường.

cảm ơn bạn

6 tháng 1 2022

A. Cho 1 viên vitamin C sủi vào cốc nước

Tiến hành thí nghiệm 3 và hoàn thành kết quả theo mẫu bảng 15.2Thí nghiệm 3: Hòa tan đường phènBước 1: Lấy 5 cốc thủy tinh 250 ml đánh số từ 1 - 5,cho vào mỗi cốc 100 ml nước ở nhiệt độ khác nhau. Cốc 1 đựng nước lạnh, cốc 2 đựng nước ở nhiệt độ thường, các cốc 3, 4, 5 đựng nước nóng. Chuẩn bị 15 viên đường phèn có kích thước tương đương nhau.Nghiền nhỏ 3 viên, để riêng.Bước 2: Cho vào...
Đọc tiếp

Tiến hành thí nghiệm 3 và hoàn thành kết quả theo mẫu bảng 15.2

Thí nghiệm 3: Hòa tan đường phèn

Bước 1: Lấy 5 cốc thủy tinh 250 ml đánh số từ 1 - 5,cho vào mỗi cốc 100 ml nước ở nhiệt độ khác nhau. Cốc 1 đựng nước lạnh, cốc 2 đựng nước ở nhiệt độ thường, các cốc 3, 4, 5 đựng nước nóng. Chuẩn bị 15 viên đường phèn có kích thước tương đương nhau.Nghiền nhỏ 3 viên, để riêng.

Bước 2: Cho vào các cốc 1 - 4, mỗi cốc 3 viên đường phèn. Cho 3 viên đường phèn đã nghiền nhỏ vào cốc 5. Dùng đũa thuỷ tinh khuấy đều cốc 4 và 5. Dùng đồng hồ bấm giây ghi lại thời gian từ khi bắt đầu cho đường vào mỗi cốc cho đến khi đường tan hết trong nước tạo ra hỗn hợp đồng nhất.

 

1
10 tháng 2 2023

- Đường ở cốc nước số 1 tan chậm nhất. Đường ở cốc nước số 5 tan nhanh nhất

- Giải thích:

+ Đường ở cốc nước số 1 tan chậm nhất vì cốc số 1 là cốc nước lạnh, viên đường to và không được khuấy đều. trong nước lạnh các phân tử nước chuyển động chậm, đồng thời các phân tử đường to và không được khuấy đều nên các phân tử đường khó khăn xen vào giữa các phân tử nước nhanh chóng. Vậy nên mất thời gian lâu nhất

+ Đường ở cốc nước số 5 tan nhanh nhất vì ở cốc nước số 5 là cốc nước nóng, các viên đường đã được nghiền nhỏ và được khuấy đều. Vậy nên chuyển động giữa các phân tử nước và đường sẽ nhanh chóng xen vào nhau tạo ra hỗn hợp đồng nhất chỉ trong một thời gian ngắn