Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tk
Thịt có liên quan đến cấu trúc của protein. mà cấu trúc protein đặc thù do gen mã hóa. tuy cơ thể có những đặc tính giống nhau hay cùng điều kiện sống nhưng thịt dê và thịt cừu khác nhau. Khi cơ chất vào cơ thể , thì việc còn lại là sự tổng hợp hay các phản ứng sinh hóa khác nhau tùy thuộc vào từng loài hay từng cá thể. Mỗi một loài hay mỗi một cá thể trong quần thể có khả năng thích ứng , hấp thu hay tổng hợp các chất dinh dưỡng khác nhau . Không ít thì nhiều. vì vậy mà có sự không giống nhau giữa thịt dê và thịt cừu , thậm chí giữa những con cừu với nhau.
Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Sự khác nhau đó là do:
Các loại protein đều được cấu tạo từ 20 loại axit amin. Tuy nhiên các số lượng, thành phần và trật tự sắp xếp các axit amin của các chuỗi polipeptit khác nhau là khác nhau. Do vậy cấu trúc không gian 3 chiều của các loại protein cũng khác nhau, làm nên những đặc tính khác nhau của mỗi loại cấu trúc cơ thể được cấu tạo từ protein.
Cơ thể sinh vật đều được cấu tạo từ hơn 20 loại axit amin khác nhau. Các axit amin này được sắp xếp khác nhau, thành phần khác nhau và số lượng khác nhau sẽ tạo ra vô số prôtêin khác nhau về cấu trúc và chức năng. Do vậy nên tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính.
Cơ thể sinh vật đều được cấu tạo từ hơn 20 loại axit amin khác nhau. Các axit amin này được sắp xếp khác nhau, thành phần khác nhau và số lượng khác nhau sẽ tạo ra vô số prôtêin khác nhau về cấu trúc và chức năng. Do vậy nên tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính.
- Công nghệ tế bào là ngành kĩ thuật về quy trình ứng dụng phương pháp nuôi cấy tế bào hoặc mô để tạo cơ quan hoặc cơ thể hoàn chỉnh để tạo ra một số lượng lớn tế bào nhằm mục đích nghiên cứu và ứng dụng trong thực tế.
- Nguyên lí của công nghệ tế bào: Nuôi cấy các tế bào gốc trong môi trường thích hợp và tạo điều kiện để chúng phân chia rồi biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau.
1) vì dùng nhiều đồ ngọt trước khi ăn thì lượng đường trong máu đạt tới 1 nức độ nhất định khi đó nó sẽ truyền tín hiệu tới não tạo cảm giác no ảo ức chế cảm giác thèm ăn
2) vì ăn nhiều chất béo là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì các bệnh tim mạch tụt huyết áp bệnh mạch vành đột quỵ và ung thư ngoài ra nó còn làm tăng cholesterol trong máu
3) ở ngăn đá nc đóng băng tỉ trọng giảm thể tích tăng .tế bào sống cụ thể là tế bào thực vật có màng tb là chất xenlulôzơ rất khó co giãn cho nên khi nc đông cứng ;giãn nở làm vỡ thành tế bào gây ra bầm dập còn đối với động vật thì có màng tb là lipit dễ co giãn nên k có hiện tượng bầm dập
Tham khảo !
Bò lấy nguồn cacbohydrad, axit amin, vitamin từ cỏ, rơm và lấy protein, axit béo, các chất khác từ chính những vi sinh vật cộng sinh trong dạ cỏ, nhờ hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng nên nó khỏe mạnh.
-> Dạ dày trâu bò có cấu tạo và bản thân hệ tiêu hoá có thể tiết ra các enzim ( men tiêu hoá) và hệ vi sinh vật có lợi giúp phân giải cellulose ( bản chất là đường hay gluxit) và protein trong thực vật thành đường, chuyển hoá thành calories như con người ăn lương thực và ăn thịt vậy.
#TK#
Bò lấy nguồn cacbohydrad, axit amin, vitamin từ cỏ, rơm và lấy protein, axit béo, các chất khác từ chính những vi sinh vật cộng sinh trong dạ cỏ, nhờ hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng nên nó khỏe mạnh.
-> Dạ dày trâu bò có cấu tạo và bản thân hệ tiêu hoá có thể tiết ra các enzim ( men tiêu hoá) và hệ vi sinh vật có lợi giúp phân giải cellulose ( bản chất là đường hay gluxit) và protein trong thực vật thành đường, chuyển hoá thành calories như con người ăn lương thực và ăn thịt vậy
- Ăn nhiều thịt lợn nhưng con người không thể biến thành lợn được vì:
+ Trình tự các axit amin trong protein của người và lợn là khác nhau.
+ Trình tự đó do gen mã hoá, mà hệ gen của người và lợn là khác nhau.
- Nhà sư không ăn thịt động vật thì nguồn protein của họ được lấy từ protein thực vật, có nhiều trong các cây họ đậu. Do vậy, họ có thể sống khoẻ mạnh được.