Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cách 1: Hơ nóng quả cầu sắt \(\Rightarrow\) nở ra, thể tích tăng lên làm nó ko chui vừa vòng kim loại
cách 2: Làm lạnh vòng kim loại \(\Rightarrow\) vòng kim loại bị co lại và nhỏ đi làm quả cầu ko thể chui vừa được
Khi hơ nóng quả cầu nở ra, thể tích của nó tăng lên, quả cầu không lọt qua vòng kim loại.
Tại sao sau khi được nhúng vào nước lạnh, quả cầu lại lọt qua vòng kim loại.
Không lọt qua nhé!
Vì chất rắn nở ra, thể tích tăng lên làm nó ko chui vừa vòng kim loại.
Khi hơ nóng quả cầu không lọt vòng kim loại vì V của quả cầu tăng nên không lọt vòng kim loại
a. nung nóng, dãn nở, làm lạnh, co lại.
b. thể tích, thể tích, giảm đi, làm lạnh.
c. Nở ra, lạnh đi. d. Nhiệt độ, dãn nở
e. Dãn nở vì nhiệt
- Quả cầu bị hơ nóng sẽ nở ra, thể tích tăng sẽ không lọt qua vòng kim loại.
- Khi được làm lạnh, thể tích quả cầu co lại, nên dễ dàng lọt qua khỏi vòng.
1. Vì ngày trời nắng gắt, nhiệt độ tăng lên làm khí bên trong bánh xe nở ra. Nếu chúng ta bơm bánh xe quá căng thì dây nên hiện tượng nổ bánh xe.
2. Làm lạnh quả cầu ấy.
3. Nhiệt kế y tế có đặc điểm chỗ gần bầu, ống quản thắt lại. Cấu tạo như vậy có tác dụng: khi lấy nhiệt kế ra khỏi cơ thể, thuỷ ngân gặp lạnh co lại bị bịt ở chỗ thắt không trở về bầu được, nhờ đó ta có thể đọc được chính xác nhiệt độ cơ thể.
1/ Khi trời nắng gắt, nhiệt độ của không khí trong bánh xe tăng. Nếu bơm xe quá căng thì khi không khí nở ra vì nhiệt sẽ bị ngăn cản và gây ra lực khá lớn làm nổ bánh xe.
2/ Sửa đề: Một quả cầu kim loại khi chưa hơ nóng thì vừa lọt qua vòng kim loại. Em hãy trình bày các cách để quả cầu kim loại không lọt qua vòng kim loại.
-Có 2 cách:
+ Hơ nóng quả cầu làm quả cầu nở ra.
+ Làm lạnh vòng kim loại để vòng co lại.
3/ Nhiệt kế y tế có đặc điểm: Ống quản ở gần bầu đựng thuỷ ngân có một chỗ thắt lại. Cấu tạo như vậy có tác dụng: khi lấy nhiệt kế ra khỏi cơ thể, thuỷ ngân gặp lạnh co lại thì chỗ thắt đó ngăn không cho thuỷ ngân tụt xuống bầu, nhờ đó mà ta có thể đọc được chính xác nhiệt độ của cơ thể.