Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 9 : Không để các bình chứa khí gần lửa. Vì khối khí dãn nở có thể làm nổ, vỡ bình.
Câu 10: Khối lượng riêng của vật rắn tăng
Vì chất rắn co lại khi lạnh đi thể tích giảm, khối lượng không đổi nên D tăng.
Câu 11:
a) 45 độ C = 0 độ C + 45 độ C
= 32 độ F + 45 x 1,8 độ F
= 113 độ F
b) 80 độ C = 0 độ C + 80 độ C
= 32 độ F + 80 x 1,8 độ F
= 176 độ F
Câu 12: Khi trồng chuối, mía phải phạt bớt lá để làm giảm diện tích mặt thoáng của lá, giảm sự thoát hơi nước của cây.
Câu 9 (1 điểm)
Không để các bình chứa khí gần lửa
Vì khối khí dãn nở có thể làm nổ, vỡ bình.
Câu 10 (2 điểm)
Khối lượng riêng của vật rắn tăng
Vì chất rắn co lại khi lạnh đi thể tích giảm, khối lượng không đổi nên D tăng.
Câu 11 (2 điểm) Hãy đổi từ độ C sang độ F
a) 45oC = 0oC + 45oC
= 32oF + 45x 1,8oF
=1 13oF. (0,25đ)
b) 80oC =0oC + 80oC
= 32oF + 80 x 1,8oF
= 176oF.
Câu 12 (1 điểm)
Khi trồng chuối, mía phải phạt bớt lá để :
- Làm giảm diện tích mặt thoáng của lá
-Giảm sự thoát hơi nước của cây.
nhiet do cao vi nhiet do co anh huong den kha nang chua hoi nuoc cua khong khi
C1: Để giảm sự thoát hơi nước trên lá. Nếu không, cây sẽ bị mất nước và chêt.
C2:
Câu hỏi của Đinh Thị Thu Thủy - Học và thi online với HOC24
Câu hỏi của hoàng bảo chau - Học và thi online với HOC24
Câu hỏi của Ánh Văn - Học và thi online với HOC24
Khi đun nóng thể tích tăng nên khối lượng riêng của chất lỏng giảm.
Khi làm lạnh thì khối lượng riêng tăng lên.
Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, vì vậy sự bay hơi trên các lá là nhiều, do đó phải phạt bớt lá để giảm diện tích mặt thoáng, từ đó hạn chế sự thoát hơi nước, giúp cây mau lớn.
cách giải quyết là : làm lạnh quả cầu bằng đồng và hơ nóng quả cầu bằng sắt. Cách giải thích là vì đồng nở vì nhiệt nhiều hơn sắt nên ta phải làm như vậy.
Nếu thấy đúng nhớ tick cho mik nha.Chúc bạn học tốt.
1/ Vì để giảm lượng nước thoát ra qua lá, làm hiện tượng khô giảm xuống giúp cây trồng phát triển tốt hơn.
2/ Vào thời tiết nóng (mùa hè) thì nhanh thu hoạch được muối. Vì vào thời tiết nóng ,khô thì nước biển sẽ bốc hơi nhanh.
3/ Vào ban đêm, nhiệt độ thấp . Khi cây thoát hơi nước, hơi nước thoát ra khỏi lá gặp không khí lạnh sẽ ngưng tụ trên lá.
4/ Nếu không đậy nắp, vì rượu là chất lỏng (rất dễ bay hơi) khi thời tiết nóng thì sẽ bạy hơi làm cạn rượu trong chai,Khi nút kín thì sau khi bay hơi, hơi nước của rượu sẽ bay lên, bị nút ngăn cản sẽ không bị bay ra ngoài, tiếp xúc với thành cốc có nhiệt độ hơn hơi nước của rượu nên hơi nước sẽ ngưng tụ ở thành cốc các giọt rượu và các giọt rượu đó sẽ lại chảy xuống.
1/ Khi trông chuối hoặc trồng mía, người ta phạt bớt lá để giảm sự bay hơi làm cây ít bị mất nước (Do lúc mới trồng chuối, rễ chối còn chưa phát triển khỏe mạnh đước nên ko thể hút nước)
2/Thời tiết có nhiệt độ càng cao thì càng nhanh thu hoạch được muối. Vì nhiệt độ càng cao thì nước càng nhanh bay hơi và chỉ còn lại muối trên ruộng.
3/Đó là hiện tương ngưng tụ ,khi mặt trời lên nhiệt độ tăng lam cho sương tan dần và ngưng tụ lại thành các giọt nước đọng trên lá.
4/Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra hai quá trình bay hơi và ngưng tụ, là vì chai được đậy kín, nên có bao nhiêu rượu bay hơi thì cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ, do đó mà lượng rượu không giảm. Với chai để hở miệng, quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ, nên rượu cạn dần.
Khi làm lạnh một vật rắn thì khối lượng riêng của vật tăng, vì khối lượng của vật không thay đổi, còn thể tích của vật giảm. Khi nung nóng thì ngược lại.
1, Khi ta hơ nóng cổ lọ, cổ lọ nở ra
=> Có thể lấy đc nút thủy tinh ra.
2, Vì nếu đổ nước thật đầy, nước nóng sẽ nở ra và nguy hiểm khi nó tràn ra ngoài.
3, Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn có thể gây nổ chai.
4, Vì nước nóng làm cho khí trong quả bóng nở ra
=> Bóng phồng lên.
1. Phải đun nóng phần cổ lọ để mở lọ
2.Khi đun nước, người ta không đổ nước thật đầy ấm . Vì:
Vận dụng kiến thức:
chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi.
=> Khi đun nước, thể tích chất lỏng trong ấm nước sẽ nở ra, tăng lên nên sau đó thì tùy theo sức chức của ấm nước sẽ trần nước ra ngoài.
Suy ra và kết luận: Khi ta đun nước ta không nên đổ nước thật đầy ấm.
Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, vì vậy sự bay hơi trên các lá là nhiều, do đó phải phạt bớt lá để giảm diện tích mặt thoáng, từ đó hạn chế sự thoát hơi nước, giúp cây mau lớn.
Vì lá chuối (mía) to và dài nên diện tích mặt thoát lớn nên thoát hơi nước nhiều, cần phải phạt bớt lá để cây mau lớn.