K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2016

1.Trong trường hợp trên nhiệt năng của gạo tăng
Nguyên nhân biến đổi nhiệt năng
+ Khi nấu cơm nhiệt năng của gạo tăng nhờ được truyền nhiệt 
+ Khi giã gạo nhiệt năng của gạo tăng nhờ được thực hiện công

Câu 2

Ở các xứ nóng người ta mặc áo dày quấn khăn dày để tránh mất nhiều nước trong cơ thể mà ở đó rất ít nước nên khó bổ sung lượng nước đã mất còn ở nước ta đâu cần như vậy Câu 3

quạt mát là do sự đối lưu của không khí tạo thành ..
 
27 tháng 8 2016

1.1. Khi nấu cơm thì gạo nóng lên, khi rã gạo gạo cũng nóng lên. Trong trường hợp trên nhiệt năng của gạo tăng hay giảm, nguyên nhân biến đổi nhiệt năng

Trong trường hợp trên nhiệt năng của gạo tăng
Nguyên nhân biến đổi nhiệt năng
+ Khi nấu cơm nhiệt năng của gạo tăng nhờ được truyền nhiệt 
+ Khi giã gạo nhiệt năng của gạo tăng nhờ được thực hiện công

2. 2. Vào mùa hè ở các nơi sứ nóng thường mặc áo dài hoặc quấn khăn dày. Nhưng ở nước ta, khi hơi nóng thì ta mặc quần áo ngắn, vì sao?

Ở các xứ nóng người ta mặc áo dày quấn khăn dày để tránh mất nhiều nước trong cơ thể mà ở đó rất ít nước nên khó bổ sung lượng nước đã mất còn ở nước ta đâu cần như vậy

3. Tại sao quạt lại mát

Quạt mát là do sự đối lưu của không khí tạo thành

 

 
26 tháng 4 2018

Mùa hè, ở nhiều nước châu Phi nhiệt độ ngoài trời cao hơn nhiệt độ cơ thể do đó cần mặc áo trùm kín để hạn chế sự truyền nhiệt từ không khí vào cơ thể.

Còn ở nước ta về mùa hè, môi trường xung quanh vừa ẩm vừa có nhiệt độ thường thấp hơn lớp không khí tiếp xúc với da. Vì vậy người ta thường mặc áo ngắn, mỏng để da dễ dàng tiếp xúc với không khí mát hơn ở xung quanh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bay hơi mồ hôi để giải phóng bớt nhiệt lượng ra môi trường.

27 tháng 8 2016

Câu 1: Khi xoa hai bàn tay vào nhau thì tay ta thực hiện công, nhiệt năng của tay ta tăng lên và nóng lên nên nhiệt độ tay ta tăng lên
Câu 2: Cơ năng của quả bóng đã chuyển thành nhiệt năng
Câu 3: Xoong nồi thường làm bàng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên khi đun nấu, xoong nồi sẽ nóng nên nhanh và truyền nhiệt vào thức ăn ở trong nồi nên thức an trong nồi sẽ nhanh chín. Còn bát đĩa đc làm bằng sứ vì sứ dẫn nhiệt kém nên khi để thức ăn ra đĩa ta cầm sẽ ko bị bỏng
Câu 4: Về mùa đông, nhiệt độ của cơ thể cao hơn nhiệt độ của môi trường xung quanh vì vậy khi mặc nhìu áo mỏng thì cơ thể ta sẽ truyền nhiệt cho chúng. Nhưng vì chúng là nhìu lớp áo nên giữa chúng có ko khí xen vào đc , mà ko khí dẫn nhiệt kém nên đã ngăn cản rất tốt sự truyền nhiệt từ cơ thể ra bên ngoài môi trường . còn khi mặc một chiếc áo dày thì lớp ko khí xen vào sẽ mỏng hơn nên nhiệt truyền ra ngoài môi trường n` hơn. Vậy........
Câu 5: Kim loại dẫn nhiệt tốt, miếng gỗ dẫn nhiệt kém. Về mùa đông, nhiệt độ của cơ thể cao hơn nhiệt độ của các vật xung quanh. Vì vậy khi sờ tay vào miếng kim loại thì nhiệt từ tay ta đc truyền rất nhanh sang mặt bàn và phát tán nhanh, tay ta bị mất nhìu nhiệt nên có cảm giác lạnh đi nhìu. Còn khi sờ tay vào miếng gỗ thì nhiệt từ tay ta truyền sang chúng rất chậm và phân tán cũng rất chậm nên tay ta mất ít nhiệt và ko có cảm giác bị lạnh đi
Câu 6: Ngọn lửa ở đáy ấm vì khi đun như vậy thì nước sẽ nhanh sôi hơn. khi đun ở đáy ấm thì nước ở đáy ấm nóng lên trước, nước ở đáy ấm có trọng lượng riêng nhỏ hơn sẽ di chuyển lên trên. Nước lạnh ở trên có trọng lượng riêng nhỏ hơn sẽ dịch chuyển xuống dưới đáy ấm sẽ típ tục đc làm nóng và lại dịch chuyển lên trên . Cứ típ tục như vậy thì nước trong ấm sẽ nóng lên nhanh

27 tháng 8 2016

1. cơ năng → nhiệt năng. Đây là sự thực hiện công.

2 cơ năng của quả bóng biến thành nhiệt năng làm quả bóng nóng lên.

3.xoong nồi thường làm bằng kim loại vì khi nấu nhiệt sẽ truyền nhanh hơn qua thức ăn làm thức ăn mau chín vì kim loại hấp dẫn nhiệt tốt , còn bát đĩa làm bằng sứ dẫn nhiệt kém nên khi cầm chúng ta không bị bỏng 

4.nhiều lớp áo mỏng sẽ tạo ra nhiều lớp không kí mà không khí dẫn nhiệt kém nên nhiệt từ cơ thể sẽ truyền chậm hơn nên tạo cho ta cảm giác ấm hơn khi mặc áo dày 

5.vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên khi lạnh ta sờ vào thanh kim loại sẽ cảm thấy lạnh hơn khi sờ vào thanh gỗ. không phải

6.vì khi đun như vậy nước sẽ nhanh sôi hơn. nước ở nhiệt độ cao có trọng lượng riêng nhỏ hơn sẽ di chuyển lên trên còn nước bên trên sẽ di chuyển xuống dưới và tiếp tục lại bị đun , cứ tiếp tục như vậy thì nước sẽ nhanh sôi hơn 

 

14 tháng 4 2022

`flower`

`a,` Là hình thức thực hiện công

`b,` Khi tay cầm quạt để quạt, tức tay chuyển động tạo thành động năng cho quạt (quạt chuyển động), nhờ động năng của quạt mà cũng sinh động năng của gió đưa gió đến, đều thực hiện công để tạo thành năng lượng nên ta đưa ra được nhận định trên.

1. khi nắm chặt đồng xu trong tay, đồng xu nóng lên. có thểnói đồng xu cảm nhận nhiệt lượng từ cơ thể ko? vì sao2. gạo đang nấu trong nồi và gạo đang xát đề nóng lên. hỏi về mặt thay đởi nhiệt năng, có gì giống và khác trong 2 hiện tượng trên 3. kéo 1 vật có 180kg lên độ cao h=mặt phẳng nghiêng. có chiều dai 15m. dùng lực kéo 800 Ntrong 3 giâya) tính công kéo vật ,độ cao đưa vật lên và công suất? biết rằng...
Đọc tiếp

1. khi nắm chặt đồng xu trong tay, đồng xu nóng lên. có thểnói đồng xu cảm nhận nhiệt lượng từ cơ thể ko? vì sao

2. gạo đang nấu trong nồi và gạo đang xát đề nóng lên. hỏi về mặt thay đởi nhiệt năng, có gì giống và khác trong 2 hiện tượng trên 

3. kéo 1 vật có 180kg lên độ cao h=mặt phẳng nghiêng. có chiều dai 15m. dùng lực kéo 800 Ntrong 3 giây

a) tính công kéo vật ,độ cao đưa vật lên và công suất? biết rằng ma sát mặt phảng nghiêng ko đáng kể

b) thực tế lực ma sát 100N. tính hiệu suất mặt phẳng nghiêng 

4. để nâng 1 kiện hàng 300kg lên cao,

Dũng dùng ròng rọc cố định và 1 ròng rọc đọng. kéo dây 1 quãng đường 22m trông thời gian 1 phút. bỏ qua ma sát và khối lượng của ròng rọc. tính:

a) lực kéo và độ cao nâng vật lên

b) tính công  kéo vật

c) tính công suất của dũng

                                          GIÚP MÌNH ĐI MN ƠIIII  

 

0
21 tháng 7 2019

+) Giống nhau: Nhiệt năng đều tăng.

+) Khác nhau: Khi nấu nhiệt năng tăng do truyền nhiệt, khi xát nhiệt tăng do nhận công.

13 tháng 4 2021

Gạo nóng lên nên gạo đã nhận được nhiệt lượng, do quá trình thực hiện công của tay ta tác dụng lên gạo

27 tháng 2 2022

1Bởi vì gia vị có dạng bột nên khi cho vào lúc thức ăn nóng, sự nung nóng sẽ giúp bột hòa tan nhanh và hiệu quả hơn so với nước bình thường.

4)vì khi bỏ đá vào trước cafe và bỏ sữa vào,thì phân tử và nguyên tử sữa sẽ chuyển động chậm do phân tử và nguyên tử cũng có những khoảng cách nên khi chạm vào đích thì sữa xen vào cafe làm cho nó trở thành cafe sữa  vì đá tan trong cafe khi cafe có nhiệt độ cao hơn so với đá nên sẽ thu nhiệt làm cho cafe trong càng giảm nhiệt độ (1) còn nếu như bỏ sữa vào cafe và đá sau thì phân tử và nguyên tử chuyển động bình thường do phân tử và nguyên tử cũng có những khoảng cách nên khi chạm vào đích sữa thì sữa xen vào cafe làm cho nó trở thành cafe sữa, nếu bỏ đá sau thì sữa đã kịp xen vào cafe làm cho nó cafe sữa và tại sao nó lạnh giống ý (1) nó là (2)

từ (1) và (2)=>là hiện tượng khếch tán thì chuyển động khi bỏ đá trước và sữa sau thì chuyển động chậm hơn và khi bỏ đá sau và sữa trước thì chuyển động bình thường nên thường người ta bỏ đá sau và sữa trước là vậy; tuy nhiên muốn cho phân tử và nguyên tử chuyển động nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiệt độ

20 tháng 4 2022

- Nhiệt năng của tay tăng lên do thực hiện công

-  Có sự thay đổi năng lượng từ động năng sang nhiệt năng

Trả lời có trễ ko ạ;-;?

2 tháng 5 2021

Các bạn giúp mình với, mình sắp thi rồi