Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.“Muốn no thì phải chăm làm.
Một hạt thóc vàng, chín giọt mồ hôi”
2.“Đất màu trồng đậu trồng ngô
Đất lầy cấy lúa, đất khô làm vườn”
3.“Chớp đông nhay nháy, gà gáy thì mưa”;
4.“Trời đang nắng, cỏ gà trắng thì mưa”;
5.“Kiến đen tha trứng lên cao
Thế nào cũng có mưa rào rất to”;
6.“Mưa tháng ba hoa đất. Mưa tháng tư hư đất”;
7.“Đầu năm sương muối, cuối năm gió nồm”;
1. * Khẩu phần: Là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong một ngày.
* Nguyên tắc lập khẩu phần là:
Nhu cầu dinh dưỡng của từng người không giống nhau mà phụ thuộc vào giới tính, lứa tuổi, hình thức lao động và tình trạng sức khoẻ.
2. Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm:
+Giữ được chất dinh dưỡng.
+Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh.
3. *Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc
và mùi vị lạ
- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
- Thức ăn được nấu chín, nấu xong nên ăn ngay.
- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
Rất vui đc giúp bạn ! Chúc bạn học tốt !
tham khảo:1+Điều kiện hoá hành động là: kiểu liên kết giữa một hành vi với một hệ quả mà sau đó động vật chủ động lặp lại các hành vi này.(các câu còn lại bó tay.