x mũ n nhân y mũ n +2 nhân (xy+x mũ 2 y +1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1.`
`3x^2y - 7x^2y + 5x^2y`
`= (3 - 7 + 5)x^2y`
`= x^2y`
`2.`
`-7x^3y^4 + 4x^3y^4 - 2x^3y^4`
`= (-7+4-2) x^3y^4`
`= -5x^3y^4`
`3.`
`4xy^5 - 8xy^5 + 4xy^5`
`= (4 - 8 + 4) xy^5`
`= 0xy^5`
`= 0`
`4.`
`5x^5y^7 - 8x^5y^7 - 2x^5y^7`
`= (5 - 8 - 2) x^5y^7`
`= -5x^5y^7`
`5.`
`9x^2y^5 - 12x^2y^5 + x^2y^5`
`= (9 - 12 + 1)x^2y^5`
`= -2x^2y^5`
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\((x+y)(x-y)+(xy^4-x^3y^2) \div (xy^2) \)
`= x(x-y) + y(x-y) + xy^4 \div xy^2 - x^3y^2 \div xy^2`
`= x^2 - xy + xy - y^2 + y^2 - x^2`
`= (x^2 - x^2) + (-xy + xy) + (-y^2 + y^2)`
`= 0`
\(Al+NaOH+H_2O\rightarrow NaAlO_2+\dfrac{3}{2}H_2\)
0,2 <--------------------------------------- 0,3
\(Al_2O_3+2NaOH\rightarrow2NaAlO_2+H_2O\)
\(n_{H_2}=\dfrac{6,72}{22,4}=0,3\left(mol\right)\)
\(Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2\) (1)
0,12 <------------------------- 0,12
\(2Al+6HCl\rightarrow2AlCl_3+3H_2\) (2)
0,32 --------------------------->0,48
\(n_{Al\left(2\right)}=\dfrac{16}{10}.0,2=0,32\left(mol\right)\)
\(Al_2O_3+6HCl\rightarrow2AlCl_3+3H_2O\)
\(n_{H_2}=\dfrac{13,44}{22,4}=0,6\left(mol\right)\\ \Rightarrow n_{H_2\left(1\right)}=0,6-n_{H_2\left(2\right)}=0,6-0,48=0,12\left(mol\right)\)
Trong 16 gam hỗn hợp A có:
\(m_{Al_2O_3}=16-m_{Mg}-m_{Al}=16-24.0,12-0,32.27=4,48\left(g\right)\)
\(\%_{m_{Mg}}=\dfrac{24.0,12.100\%}{16}=18\%\)
\(\%_{m_{Al}}=\dfrac{27.0,32.100\%}{16}=54\%\)
\(\%_{m_{Al_2O_3}}=\dfrac{4,48.100\%}{16}=28\%\)
Đó là công thức tính số mol của chất khí khi biết thể tích của nó ở điều kiện chuẩn. (là môi trường có áp suất \(1bar\) và nhiệt độ \(25^oC\) hay \(298^oK\))
Bài 2
1) Thay x = 1 vào A ta được:
A = 3.1² - 7.1 + 5 = 3 - 7 + 5 = 1
2) Thay x = -1 và y = 2 vào B ta được:
B = 5.(-1)² - 4.(-1).2 + 7
= 5 + 8 + 7
= 20
3) Thay x = 3 và y = 2 vào C ta được:
C = (3 - 2)² + 2.3 - 2
= 1 + 6 - 2
= 5
5) Thay x = 4 vào D ta được:
D = 3.4² - 4 + 5
= 3.16 - 4 + 5
= 48 - 4 + 5
= 49
5) Thay x = 1 và y = -1 vào E ta được:
E = 3,2.1⁵.(-1)³ = 3,2.1.(-1) = -3,2
\(6xy\left(xy-y^2\right)-8x^2\left(x-y^2\right)+5y^2\left(x^2+xy\right)\\ =6x^2y^2-6xy^3-8x^3+8x^2y^2+5x^2y^2+5xy^3\\ =\left(6x^2y^2+8x^2y^2+5x^2y^2\right)+\left(-6xy^3+5xy^3\right)-8x^3\\ =19x^2y^2-xy^3-8x^3\)
Với `x=1/2;y=2` ta có :
\(19x^2y^2-xy^3-8x^3\\ =19.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2.2^2-\dfrac{1}{2}.2^3-8.2^3\\ =19.\dfrac{1}{4}.4-\dfrac{1}{2}.8-8.8\\ =19-4-64\\ =-49\)
Bài yêu cầu gì em?