K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2021

phòng bệnh oke

18 tháng 4 2021

Ngâm nước muối, nước vo gạo

Việc rửa rau quả đúng cách đóng vai trò hết sức quan trọng, nó không chỉ nhằm loại bỏ bụi bẩn mà còn là cách tẩy sạch hóa chất trên rau quả. Chính vì vậy, khi rửa hoa quả, bạn nên ngâm trong nước sạch, nước muối 5% hay nước vo gạo 15 phút rồi rửa sạch từng thứ dưới vòi nước. Làm như thế sẽ có tác dụng trung hòa và khử được một lượng lớn hóa chất bám trên rau quả.

Nước nghệ

Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 muỗng cà phê bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.

Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Sau đó, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại lần nữa với nước là được

18 tháng 4 2021

rửa nó,ko phun thuốc trừ sâu,bắt sâu 

1.Nơi thờ cúng thường đặt ở vị trí nào trong ngôi nhà?A.Nơi thoáng đẹp, nhiều ánh sáng          B.Nơi riêng biệt, yên tĩnh.C.Nơi kín đáo an toàn                              D.Nơi trang trọng2.Làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn là phương pháp chế biến món ăn:A.Muối xổi          B.Trộn dầu dấmC.Muối chua       D.Trộn hỗn hợp3.Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằngA.Sức nóng...
Đọc tiếp

1.Nơi thờ cúng thường đặt ở vị trí nào trong ngôi nhà?

A.Nơi thoáng đẹp, nhiều ánh sáng          B.Nơi riêng biệt, yên tĩnh.

C.Nơi kín đáo an toàn                              D.Nơi trang trọng

2.Làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn là phương pháp chế biến món ăn:

A.Muối xổi          B.Trộn dầu dấm

C.Muối chua       D.Trộn hỗn hợp

3.Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng

A.Sức nóng trực tiếp của lửa          B.Sức nóng của hơi nước

C.Chất béo                                      D.Sấy khô

4.Các lãng hoa treo tường thường cắm loại hoa nào sau đây?

A.Các loại hoa có thân mềm, thân bò          B.Hoa lay ơn, hoa sen

C.Hoa đào, hoa mai                                     D.Hoa hồng, hoa cúc

5.Nhà có cửa sổ, thiết kế rộng để lấy gió và ánh sáng tự nhiên, trên mái nhà có tấm pin mặt trời. Các yếu tố trên là đặc điểm nào của ngôi nhà thông minh ?

A.Có hệ thống ổn định nhiệt độ trong nhà          B.Có hệ thống điều khiển ánh sáng tự động

C.Tận dụng tối đa năng lượng tự nhiên             D.Có hệ thống đảm bảo an ninh cho ngôi nhà

6.Khi nấu cơm bằng bếp củi hoặc bếp ga em sẽ chọn dụng cụ nào sau đây

A.Nồi áp suất          B.Chảo chống dính

C.Xoong gang        D.Nồi nhôm

7.Cách bảo quản các chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn nào sau đây là không đúng

A.Cho các loại rau củ quả vào luộc khi nước đã sôi          B.Trong quá trình nên khuấy đảo nhiều lần để thực phẩm chín đều

C.Đậy vung khi đun nấu.                                                    D.Không rán, nấu ở nhiệt độ quá cao

3
18 tháng 4 2021

1d

2c

3a

4a

5c

6d

7d

3 tháng 5 2021

cậu trả lời sai rồi

18 tháng 4 2021

I. Cầu chì

1. Công dụng

  • Quan sát mạch điện:

  •    Cầu chì là loại thiết bị điện dùng để bảo vệ an toàn cho các đồ dùng điện, mạch điện khi xảy ra sự cố ngắn mạch hay quá tải.

2. Cấu tạo và phân loại

a. Cấu tạo:

  • Gồm: vỏ, cực giữ dây chảy và dây dẫn điện, dây chảy.

1. Vỏ; 2. Các điện cực; 3. Dây chảy

Tên gọi

Vật liệu

Công dụng

1. Vỏ

Sứ, nhựa,…

Cách điện

2. Các điện cực

Đồng

Nối, giữ dây chảy và dây dẫn điện

3. Dây chảy

Chì, nhôm,…

Dẫn điện và bảo vệ cho mạch điện

b. Phân loại

  • Cầu chì có các loại: cầu chì hộp, cầu chì ống, cầu chì nút,….

Một số loại cầu chì thường gặp

3. Nguyên lí làm việc

  • Cầu chì thường được mắc trên dây pha, trước công tắc và ổ lấy điện. 

  • Khi có sự cố ngắn mạch hoặc quá tải, dòng điện tăng lên quá giá trị định mức, dây chảy của cầu chì nóng chảy và bị đứt làm cho mạch điện bị hở, bảo vệ các đồ dùng điện, thiết bị điện không bị hư hỏng.

  • Người ta chọn dây chảy cầu chì theo trị số dòng điện định mức.

Giá trị định mức của dây chảy cầu chì

  • Vì dây đồng cùng đường kính sẽ có dòng điện định mức lớn hơn rất nhiều → thời gian nóng chảy sẽ kéo dài hơn.

II. Aptomat (cầu dao tự động)

  • Aptomat là thiết bị tự động cắt mạch điện khi bị ngắn mạch hoặc quá tải.

  • Aptomat phối hợp cả chức năng của cầu dao và cầu chì.

    • Khi mạch điện bị ngắn mạch hoặc quá tải, dòng điện trong mạch điện tăng lên vượt quá định mức, aptomat tác động tự động cắt mạch điện, bảo vệ mạch điện, thiết bị và đồ dùng điện khỏi bị hỏng. Như vậy aptomat đóng vai trò như cầu chì.

    • Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây sự cố của mạch điện và sửa chữa xong, lúc đó ta bật núm điều chỉnh về vị trí đóng mạch điện. Mạch điện sẽ có điện. Như vậy, aptomat đóng vai trò như cầu dao.

  • Hình dạng Aptomat:

  • Sơ đồ hoạt động của Aptomat

  • Nguyên lí làm việc:

    • Khi mạch điện bị ngắn mạch hay quá tải, dòng điện trong mạch tăng lên quá giá trị định mức, aptomat tự động cắt mạch điện, bảo vệ mạch điện và đồ dùng điện.

    • Sau khi sửa chữa xong ta bật núm điều chỉnh lại để sử dụng.

17 tháng 4 2021

Kế hoạch trồng cây ớt

Chuẩn bị :

- Một ít hạt ớt khô làm giống.

- Một khay .

- Chậu cây có đường kính khoảng 15 – 20 cm

- Chút ít vôi và phân bón cây loại NPK.

- Nước ấm .

Các bước trồng :

B1 : Chọn loại ớt trồng

B2 : Có thể dùng các loại đất : Đất cát pha, đất canh tác, đất thịt pha sét hay đất phù sa ven sông. Cho đất vào khay rồi gieo hạt

B3 : Để khay ớt vào nơi ấm áp để cây nhanh tróng nảy mầm

16 tháng 4 2021

- Đậu xanh (đỗ) luộc. 

- Thịt rán

- Sung muối

- Tôm rim mặn

- Mít (ăn tráng miệng).

Hoặc

- Canh trứng cà chua

- Đậu phụ trứng sốt cà

- Bắp cải xào

- Dưa muối chua

- Thịt đông

12 tháng 4 2021

 phương pháp ủ xanh thường áp dụng ở khu  CHĂN NUÔI GIA SÚC

- VD: vịt cỏ, bò sữa Hà Lan, lợn lan đơ rat, bò vàng Nghệ An, lợn Móng Cái, gà Đông Tảo,...

- Các chất dinh dưỡng mà cơ thể người hấp thụ trực tiếp được là:

+ Chất đạm.

+ Chất béo.

+ Chất đường bột.

+ Vitamin.

+ Chất khoáng.

+ Chất xơ

+ Nước.