Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Xương tay và xương chân có điểm gì khác nhau ? Vì sao lại có sự khác nhau đó ?
-> Xương tay có kích thước nhỏ hơn xương chân. Các khớp xương cử động linh hoạt, xương ngón tay cái đối diện với xương các ngón còn lại. Điều này phù hợp với chức năng cầm, nắm, sử dụng các công cụ lao động.
-> Xương chân có kích thước to hơn, xương gót nhô ra phía sau, xương bàn chân cong lên, có khớp xương vững chắc. Cấu tạo này phù hợp với chức năng giúp cơ thể đứng vững, tạo dáng đứng thẳng, nâng đỡ cơ thể.
-> Chúng có sự khác nhau đó là vì chúng phải thực hiện các chức năng khác nhau
2. Sự thở có ý nghĩa đối với hô hấp ?
-> Hô hấp gắn liền với các hoạt động sống của tế bào và cơ thể : Hô hấp cung cấp ô xi cho tế bào của cơ thể và loại khí CO2 do các tế bào thải ra khỏi cơ thể.
Hô hấp có các giai đoạn chủ yếu :
+ Sự thở : còn được gọi là sự thông khí ở phổi gồm các động tác hô hấp của cơ quan trao đổi khí.
+ Trao đổi khí ở phổi : theo cơ chế khuếch tán ( các khí được khuếch tán từ nơi có nồng độ cao tới nơi có nồng độ thấp )
+ Trao đổi khí ở tế bào : diễn ra theo cơ chế khuếch tán ( thuận chiều građien nồng độ ) từ nơi có nồng độ cao đến nơi có nồng độ thấp.
- Sự thở giúp không khí đi vào trong phổi và đưa khí CO2 ra ngoài, cung cấp khí cho sự hô hấp ngoài và hô hấp trong
- Khi chín vỏ tôm có màu hồng vì: vỏ của tôm có chứa sắc tố nên màu sắc của tôm thay đổi theo màu sắc của môi trường, khi bị chín (dưới sự tác động nhiệt độ khi rang, nấu) sắc tố của nó sẽ bị phá hủy nên có màu hồng.
Khi chín vỏ tôm có màu hồng vì vỏ của tôm có chứa sắc tố nên màu sắc của tôm thay đổi theo màu sắc của môi trường , khi chín ( dưới sự tác động nhiệt độ khi rang , nấu ) sắc tố của nó sẽ bị phá hủy nên có màu hồng
Động vật Chân khớp hay Động vật Chân đốt là những động vật không có xương sống, có một bộ xương ngoài, một cơ thể chia đốt và những đốt phụ, thuộc Ngành Chân khớp.
Ngành chân khớp có ba lớp lớn:Giáp xác,Hình nhện,Sâu bọ
VD:tôm sông,cua,nhện,châu chấu,...
HT
Mực bơi nhanh, ốc sên bò chậm, nhưng lại được xếp chung vào một ngành Thân mềm, vì chúng có đặc điểm giống nhau :
- Thân mềm, cơ thể không phân đốt.
- Có hệ tiêu hóa phân hóa.
- Có khoang áo phát triển.
- Có vỏ đá vôi bảo vệ.
Mực bơi nhanh, ốc sên bò chậm, nhưng lại được xếp chung vào một ngành Thân mềm, vì chúng có đặc điểm giống nhau : - Thân mềm, cơ thể không phân đốt. - Có hệ tiêu hóa phân hóa. - Có khoang áo phát triển.
HT
Cấu trúc bậc 1: Các amino acid nối với nhau bởi liên kết peptit hình thành nên chuỗi polypeptide. Đầu mạch polypeptide là nhóm amin của amino acid thứ nhất và cuối mạch là nhóm carboxyl của amino acid cuối cùng. Cấu trúc bậc một của protein thực chất là trình tự sắp xếp của các amino acid trên chuỗi polypeptide. Cấu trúc bậc một của protein có vai trò tối quan trọng vì trình tự các amino acid trên chuỗi polypeptide sẽ thể hiện tương tác giữa các phần trong chuỗi polypeptide, từ đó tạo nên hình dạng lập thể của protein và do đó quyết định tính chất cũng như vai trò của protein. Sự sai lệch trong trình tự sắp xếp của các amino acid có thể dẫn đến sự biến đổi cấu trúc và tính chất của protein.
nước cất nha
k cho mk đi