Em hãy nêu rõ các cấp độ tổ chức của con người và cây xanh????
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
trai sông có thể hút lọc được khoảng 40 lít nước trong 1 ngày đêm
- Tôm là thực phẩm quý có nhiều chất dinh dưỡng và là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nước ta
- Nghề nuôi tôm ở nước ta khá phát triển , có vai trò trong nền kinh tế quốc dân
+ Ở vùng biển , nhân dân thường nuôi tôm sú , tôm hùm
+ Ở vùng đồng bằng thường nuôi tôm càng xanh
Đặc điểm của châu chấu:
+ Cơ thể chia làm 3 phần:đầu, ngực, bụng
+ Tiêu hóa nhờ enzim do ruột tịt tiết ra
+ Cơ quan miệng khỏe và sắc
+ Có thể bò = cả 3 đôi chân, nhảy = chân sau(càng), bay = cánh
+ Có hình thức biến thái k hoàn toàn
So sánh châu chấu với tôm:
HỆ TIÊU HÓA CỦA TÔM: miệng, hầu, thực quản, dạ dày, ruột sau, hậu môn
HỆ TIÊU HÓA CỦA CHÂU CHẤU: miệng, hầu, thực quản, dạ dày, ruột tịt, ruột sau, trực tràng, hậu môn
HỆ BÀI TIẾT CỦA TÔM: thải ra ngoài ở gốc đôi râu thứ 2
HỆ BÀI TIẾT CỦA CHÂU CHẤU: ống bài tiết, lọc chất thải đổ vào ruột sau
HỆ HÔ HẤP CỦA TÔM: hô hấp = mang
HỆ HÔ HẤP CỦA CHÂU CHẤU: có các lỗ thở và hệ thống ống khí phân nhánh đến các tế bào
HỆ TUẦN HOÀN CỦA TÔM: dạng mạch thở, vận chuyển máu và ôxi
HỆ TUẦN HOÀN CỦA CHÂU CHẤU: dạng mạch thở, hình ống gồm nhiều ngăn ở mặt lưng
HỆ THẦN KINH CỦA TÔM: dạng chuỗi hạch
HỆ THẦN KINH CỦA CHÂU CHẤU: dạng chuỗi hạch, hạch não phát triển
bn hok tốt nhoa !!!
:))
câu1:thành phần chủ yếu của tế bào thực vật gồm:
a,màng sinh chất,nhân,ko bào và lục lap
b,màng sinh chất,chất tế bào,nhân và lục lạp
c,vách tế bào,chất tế bào,nước và ko bào
d,vách tế bào,màng sinh chất,chất tế bào và nhân
câu 2: tế bào ở bộ phận nào của cây có khả năng phân chia
a,tất cả các bố phận của cây
b,chỉ ở mô phân sinh
c,chỉ phần ngọn của cây
d,tất cả các phần non có màu xanh của cây