K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2021

Tiêu hóa trùng giày khác với trùng biến hình như thế nào ( về cách lấy thức ăn, quá trình tiêu hóa và thãi bã,... )

- Trùng giày : Thức ăn đưa qua lỗ miệng , đi qua enzim để tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, chất cặn bã sẽ thải ra ngoài.

- Trùng biến hình : Sau khi bao vây con mồi bằng chân giả thì khu vực bao vây sẽ biến thành không bào tiêu hóa .

18 tháng 9 2021

+ Trùng giày di chuyển vừa tiến vừa xoay nhờ các lông bơi mọc theo vòng xoắn quanh cơ thể. Các lông bơi này rung động theo kiểu làn sóng.

   + Thức ăn (gồm vi khuẩn, vụn hữu cơ, ...) được lông bơi dồn về lỗ miệng.

   + Thức ăn qua miệng và hầu được vo thành viên trong không bào tiêu hóa. Sau đó không bào tiêu hóa rời hầu di chuyến trong cơ thể theo một quỹ đạo nhất định. Enzim tiêu hóa biến thức ăn thành chất lỏng thấm vào chất nguyên sinh.

   + Chất bã được thải ra ngoài qua lỗ thoát ở thành cơ thể.

18 tháng 9 2021

cây cà rốt

18 tháng 9 2021

Cây cà rốt

Câu1: Đúng

Câu 2: Sai. Vì thực vật thủy sinh thì hút nước thông qua toàn bộ bề mặt cơ thể.

Câu 3: Đúng

Câu 4: Đúng

Câu 5: Đúng

Câu 6: Sai. Vì cây có thể hút ion khoáng thông qua khí khổng của lá

Câu 7: Sai. Vì nếu nồng độ ion khoáng ở trong dung dịch đất thấp hơn trong tế bào lông hút thì cây vẫn có thể hút khoáng chủ động.

Câu 1: Xương dài có đặc điểm làA. đầu xương có sụn bọc, thân xương có màng xương và khoang xương.B. không có cấu tạo hình ống, bên ngoài là mô xương cứngC. xương hình ống, mô xương xổp gồm các nan xương.D. cả A và C.Câu 2: Cấu tạo của thân xương lần lượt từ ngoài vào trong gồm:A. Xương cứng, màng xương và khoang xươngB. Màng xương, khoang xương và xương cứngC. Màng xương, xương...
Đọc tiếp

Câu 1: Xương dài có đặc điểm là

A. đầu xương có sụn bọc, thân xương có màng xương và khoang xương.

B. không có cấu tạo hình ống, bên ngoài là mô xương cứng

C. xương hình ống, mô xương xổp gồm các nan xương.

D. cả A và C.

Câu 2: Cấu tạo của thân xương lần lượt từ ngoài vào trong gồm:

A. Xương cứng, màng xương và khoang xương

B. Màng xương, khoang xương và xương cứng

C. Màng xương, xương cứng và khoang xương

D. Khoang xương, xương cứng và màng xương

Câu 3: Trong xương dài, vai trò phân tán lực tác động thuộc về thành phần nào dưới đây ?

A. Mô xương cứng

B. Mô xương xốp

C. Sụn bọc đầu xương

D. Màng xương

Câu 4: Chức năng của mô xương xốp là

A. sinh hồng cầu, chứa mỡ ở người già, chứa tủy đỏ ở trẻ em, chứa tủy vàng ở người lớn.

B. nuôi dưỡng xương.

C. phân tán lực tác động, tạo các ô chứa tủy đỏ.

D. chịu lực, đảm bảo vững chắc.

Giúp mình với mọi người

1
17 tháng 9 2021

1 C

2 C

3 B

4 C

Học tốt!!!

17 tháng 9 2021

vì không có môn hoá nên mình chọn môn sinh thay 

câu trả lời, theo các nhà khoa học xứ sở sương mù, chính là con gà.

17 tháng 9 2021

con gà vì con gà thời xưa phải tiến hóa thì mới đẻ ra quả trứng

17 tháng 9 2021

câu hỏi

17 tháng 9 2021

Nước cũng giống như các chất lỏng khác, điểm sôi của chúng có liên quan tới áp suất. Áp suất lớn, điểm sôi cao. Áp suất nhỏ, điểm sôi thấp. Dưới áp suất không khí là 1.013 bar (1 atmotphe) điểm sôi của nước là 100 độ C. . Vì càng lên cao áp suất của không khí giảm dần khiến cho rất nhiều bong bóng nhỏ bão hoà hơi nước được hình thành trong nước khi nhiệt độ nước còn ở dưới 100 độ C. Như thế cũng có nghĩa là khi nhiệt độ chưa tới 100 độ C nước đã bắt đầu sôi. Cho dù bạn có thêm lửa, nhiệt độ cũng không thể nâng cao hơn, trừ khi bạn tìm cách tăng áp suất. Theo tính toán, địa hình cứ cao lên 1 km thì điểm sôi của nước đại thể giảm đi 3 độ C.

16 tháng 9 2021

Vẽ hình chú thích của trùng roi và trùng giày.

=> Tham khảo hình ảnh!

undefined

# DTH

16 tháng 9 2021

Phân biệt các đặc điểm khác nhau ( hình dạng,cách di chuyển,dinh dưỡng ) của trùng giày,trùng roi ?

Tham khảo hình ảnh!

Không thấy ảnh = ib.

undefined

Tự làm , sai thông cảm :

Đặc điểmTrùng giàyTrùng roi

Hình dạng

Cơ thể có hình khối, không đối xứng, giống chiếc giàyhình thoi, đuôi nhọn, đầu tù và có một roi dài xoáy

Cách di chuyển

Dùng lông bơiDùng roi

Dinh dưỡng

Sử dụng các chất có sẵn : rêu , tảo , 1 số sinh vật nhỏ hơn , ...Tự tổng hợp chất hữu cơ hoặc sử dụng chất có sẵn