CÂU 1:
Search modesAllNewsImagesVideosShoppingMoreSettingsToolsHãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu 1 :
Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm, ta phải:
- Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh.
- Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì... phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì.
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống ( rau, quả ) với thực phẩm cần nấu chín ( thịt, cá ).
câu 3
- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
Những điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn:
- Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.
- Khi nấu tránh khuấy nhiều.
- Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.
- Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm.
- Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.
Câu 1. Có mấy loại vải thường dùng trong may mặc? Kể tên và nêu tính chất của từng loại vải?
Câu 2. Trang phục là gì? Có mấy loại trang phục? Kể tên và nêu chức năng của trang phục?
Câu 3. Thế nào là nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp? Vì sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp?
Để giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp cần phải làm gì?
Câu 4. Nêu công dụng và cách chọn vải may rèm cửa?
Câu 5. Trình bày ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở?
Câu 6. Nêu quy trình cắm hoa?
Câu 7.Vì sao vào mùa hè người ta thích mặc áo làm bằng sợi bông và sợi tơ tằm mà không thích mặc áo làm bằng sợi nilon và polyeste?
Mik ko bít là xoài j nhưng chắc hoa rơi nhiều quá hoặc bọn trẻ hàng xóm vặt trộm nên coàn 5 bông hoa :)
Đoán bừa đấy đừng tin :3
xin lỗi nha mình không tìm thấy số cá thể chỉ tìm thấy đặc điểm và một số cái khác thôi chứ không có số cá thể
cái gì vại
loa gg