Modern society with a fast pace of life makes it easy to generate bad habits that repeat over and over in everyday life, such as unbalanced diet, lack of exercise, psychological imbalance… This is a common cause of hypertension, dyslipidemia, diabetes, obesity, and even cancer. Therefore, the secret of Japanese healthy life is to change bad habits every day. Let’s follow the basic rules of Japanese people to improve your health every day.
Diverse dishes
One of the secrets of healthy Japanese people is a scientific diet that helps the human’s body develops balance, preventing many dangerous diseases and increasing life expectancy. Their scientific diet is the diversity of foods that contain high nutritional contents, such as green vegetables, fruits, beans, fishes…
Japanese especially like eating fish. Every year, they consume nearly 10% of the world’s fish food, although their population is only 2%, that statistic means that every Japanese citizen eats five times more fish than other people in the world. Fish is rich in protein, without excess energy to help avoid the risk of cardiovascular disease and is rich in Omega 3- very good for the skin.
Japanese use almost all of the fresh ingredients in food processing. This also often uses simple methods, such as steaming, sautéing, stewing, baking to keep the fresh taste and nutrients. Remember to limit fat absorption from the food into the body.
Cảm ơn các bạn nhiều
Xã hội hiện đại với nhịp sống nhanh dễ phát sinh những thói quen xấu lặp đi lặp lại trong cuộc sống hàng ngày như chế độ ăn uống không cân đối, lười vận động, tâm lý mất cân bằng… Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, béo phì, và thậm chí cả ung thư. Vì vậy, bí quyết sống khỏe của người Nhật là thay đổi những thói quen xấu mỗi ngày. Hãy cùng tuân thủ những quy tắc cơ bản của người Nhật để nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Món ăn đa dạng Một trong những bí quyết sống khỏe của người Nhật là chế độ ăn uống khoa học giúp cơ thể con người phát triển cân đối, ngăn ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm và tăng tuổi thọ. Chế độ ăn uống khoa học của họ là đa dạng các loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như rau xanh, củ quả, đậu, cá… Người Nhật đặc biệt thích ăn cá. Hàng năm, họ tiêu thụ gần 10% lượng thức ăn cho cá trên thế giới, mặc dù dân số của họ chỉ chiếm 2%, nhưng con số thống kê đó có nghĩa là mỗi người dân Nhật Bản ăn cá nhiều hơn 5 lần so với những người khác trên thế giới. Cá rất giàu đạm, không dư thừa năng lượng giúp tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giàu Omega 3- rất tốt cho da. Người Nhật sử dụng hầu hết các nguyên liệu tươi sống trong chế biến thực phẩm. Cách này cũng thường sử dụng các phương pháp đơn giản như hấp, áp chảo, hầm, nướng để giữ được hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng. Nhớ hạn chế hấp thụ chất béo từ thức ăn vào cơ thể.
Xã hội hiện đại với nhịp sống nhanh dễ phát sinh những thói quen xấu lặp đi lặp lại trong cuộc sống hàng ngày như chế độ ăn uống không cân đối, lười vận động, tâm lý mất cân bằng… Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, béo phì, và thậm chí cả ung thư. Vì vậy, bí quyết sống khỏe của người Nhật là thay đổi những thói quen xấu mỗi ngày. Hãy cùng tuân thủ những quy tắc cơ bản của người Nhật để nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Món ăn đa dạng Một trong những bí quyết sống khỏe của người Nhật là chế độ ăn uống khoa học giúp cơ thể con người phát triển cân đối, ngăn ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm và tăng tuổi thọ. Chế độ ăn uống khoa học của họ là đa dạng các loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như rau xanh, củ quả, đậu, cá… Người Nhật đặc biệt thích ăn cá. Hàng năm, họ tiêu thụ gần 10% lượng thức ăn cho cá của thế giới, mặc dù dân số của họ chỉ chiếm 2%, nhưng con số thống kê đó có nghĩa là mỗi người dân Nhật Bản ăn cá nhiều hơn 5 lần so với những người khác trên thế giới. Cá rất giàu đạm, không dư thừa năng lượng giúp tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giàu Omega 3- rất tốt cho da. Người Nhật sử dụng hầu hết các nguyên liệu tươi sống trong chế biến thực phẩm. Cách này cũng thường sử dụng các phương pháp đơn giản như hấp, áp chảo, hầm, nướng để giữ được hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng. Nhớ hạn chế hấp thụ chất béo từ thức ăn vào cơ thể.
ai cấm dùng gg dịch nhỉ?